Nhân viên ngân hàng lĩnh án 15 năm tù

Tin liên quan

Theo hồ sơ vụ án, Thạch cho Tuấn mượn 4,5 tỷ đồng trong thời hạn 30 ngày. Sau khi ký giấy thỏa thuận xong, Thạch nhờ Trung, nhân viên của mình chuyển số tiền trên vào tài khoản của Tuấn với nội dung “anh Trung chuyển tiền cho Tuấn”. Nhận được điện thoại thông báo đã chuyển tiền của Trung, Tuấn trực tiếp đi rút số tiền trên. Thế nhưng đến hạn trả nợ, Tuấn chỉ trả được 270 triệu đồng, sau đó biến mất.

Nhân viên ngân hàng lĩnh án 15 năm tù

Vì lòng tham, hai bị cáo này đã chiếm đoạn của cá nhân, tổ chức số tiền lên đến hàng tỷ đồng

Lý giải cho hành vi của mình, Tuấn nói: Không có ý định chiếm đoạt tiền của anh Thạch, chỉ vì không có tiền trả nên Tuấn mới trốn tránh. Sau giờ nghị án, HĐXX tuyên phạt Lê Quang Tuấn 15 năm tù về tội Lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Cũng liên quan đến một nhân viên của ngân hàng Techcombank, Trước đó, ngày 13/1, Lý Chí Nguyên (SN 1984, nhân viên TechcomBank) cũng đã bị TAND TP HCM tuyên phạt mức án 19 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo đó, Năm 2007, Nguyên được tuyển dụng vào làm việc ở bộ phận chuyên viên ATM TechcomBank chi nhánh Quang Trung, quản lý 35 máy ATM trên địa bàn quận Gò Vấp, TP HCM.

Hằng ngày, Nguyên kiểm tra số lượng tiền tại các máy ATM và báo cho phòng ngân quỹ đề xuất đưa tiền vào máy. Khi được duyệt chi, Nguyên nhận chìa khóa khay tiền, chìa khóa két sắt của máy ATM từ thủ kho, sau đó cùng 2 nhân viên khác đưa tiền về bàn chạy tiền rồi chuyển ra máy ATM.

Lợi dụng sơ hở trong quản lý, năm 2012, Nguyên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền bằng cách rút bớt số lượng tiền nhập vào khay trước khi chuyển đến nhập máy ATM. Sau khi nhận tiền, sắp tiền vào khay, dán niêm phong, trong thời gian chờ chuyển tiền, Nguyên nhanh chóng kéo khay tiền mệnh giá 500.000 đồng về phía gầm bàn làm việc, mở khóa lấy tiền bỏ vào thùng đựng giấy rồi đẩy khay về chỗ cũ.

Tính đến tháng 3/2013, Nguyên chiếm đoạt tổng cộng 3,929 tỉ đồng của TechcomBank. Thấy nhiều biểu hiện bất thường, phía ngân hàng đi kiểm tra các trụ ATM trên địa bàn quận Gò Vấp thì phát hiện nhiều trụ bị thiếu tiền nên tiến hành làm rõ.

Tuy tuổi đời còn rất trẻ, nghề nghiệp ổn định, nhưng những bị cáo này đã không cưỡng lại được lòng tham của bản thân, đã chiếm đoạt số tiền lớn từ cá nhân và tổ chức. Để đến khi đứng trước vành móng ngựa, các bị cáo mới ý thức được hành vi phạm pháp của mình thì đã quá muộn.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207