Nhân sự Vinamilk “biến động” trước thềm Đại hội cổ đông

Tin liên quan

Vào chiều nay, 1 trong 7 thành viên hội đồng quản trị là ông Hà Văn Thắm, đã có đơn xin từ nhiệm, với lý do cá nhân. Hội đồng quản trị Vinamilk đã chấp nhận đơn của ông Thắm và tiến hành bầu bổ sung nhân sự vào vị trí thành viên hội đồng quản trị.

 Hà Văn Thắm - Vinanmilk

Ông Hà Văn Thắm từ nhiệm tại Vinamilk.

Ông Hà Văn Thắm là người không xa lạ với giới kinh doanh, nhạy bén và quyết đoán, người đàn ông sinh năm 1972 này chớp những cơ hội đầu tư hy hữu và nhanh chóng gây dựng được khối tài sản khổng lồ. Theo số liệu trên sàn chứng khoán, ông Thắm thuộc nhóm 10 người giàu nhất Việt Nam hiện nay, với khối tài sản gần 2000 tỷ.

Tháng 4 năm ngoái, ông Thắm là một trong 2 sếp ngân hàng tham gia thành viên hội đồng quản trị Vinamilk theo diện bầu bổ sung. Người thứ 2 là bà Lê Thị Băng Tâm, nguyên là thứ trưởng bộ Tài chính, nguyên chủ tịch SCIC và đang là chủ tịch HDBank.

Ngoài vị trí lãnh đạo tại Vinamilk, ông Thắm là còn Chủ tịch hội đồng quản trị Ngân hàng OceanBank, kể từ năm 2004.

Trước khi ông Thắm từ nhiệm, ban lãnh đạo Vinamilk đã ra thông báo về việc tổ chức đại hội cổ đông, với 2 nội dung chủ yếu liên quan đến nhân sự là, xin ý kiến cổ đông là phê duyệt bổ nhiệm ông Ng Jui Sia vào HĐQT và xin ý kiến cổ đông thông qua việc Chủ tịch hội đồng quản trị đồng thời là Tổng giám đốc.

Nhân sự Hội đồng quản trị Vinamilk định xin ý kiến đại hội cổ đông là ông Ng Jui Sia, người đã được bổ nhiệm bổ sung làm thành viên Hội đồng quản trị của Vinamilk nhưng, chưa được ĐHCĐ thông qua.

Về xin ý kiến cổ đông thông qua việc Chủ tịch hội đồng quản trị đồng thời là Tổng giám đốc, là để bà Mai Kiều Liên tiếp tục kiêm nhiệm hai chức vụ này, như nhiệm kỳ vừa qua.

Clip liên quan: Nhận sự ngành du lịch TP. HCM có thể tăng tới 50%

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích