Nhận lời thách của Zuckerberg, Bill Gates đăng video ‘đáp lễ’

Tin liên quan

Sau khi nhà sáng lập kiêm CEO mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg đăng tải video quay cảnh mình đổ xô nước đá lên đầu, đồng thời thách Bill Gates cùng 2 lãnh đạo khác của Facebook tham gia phong trào này, tỷ phú Bill Gates đã có video “đáp lễ”.

Video của Bill Gates được đánh giá là video trào lưu “Thử thách xô nước đá” hài hước nhất từ trước tới nay. Video được dựng bài bản, hài hước, trí tuệ, và… đậm chất “Gates”.

Video mở đầu bằng đoạn Gates đang theo dõi video của Mark Zuckerberg qua laptop. Sau khi nghe lời thách của tỷ phú trẻ tuổi Zuckerberg, tỷ phú 58 tuổi nhún vai nói trong video của mình: “Tôi rất vui được ủng hộ cho Quỹ ALS. Đấy là một động cơ thật tuyệt. Nhưng tôi muốn chấp nhận thách thức này, tôi muốn làm nó tốt hơn bất kỳ ai. Tôi đang làm việc đó đây… theo thiết kế này…”.

Vị tỷ phú lão làng vừa nói vừa tiếp tục phác thảo một thiết kế cách thức chiếc xô nước đá sẽ đổ lên đầu. Ông thử nghiệm trên một mô hình nhỏ làm từ gỗ và bìa trước khi mang mặt nạ thợ hàn và tự tay hoàn thiện sáng chế cách thức thực hiện “Thử thách xô nước đá” theo phong cách của riêng mình.

Theo sáng chế của Gates, ông dựng một dàn  giáo để treo xô nước đá và giật dây để xô nước đổ thẳng vào người mình. Sau khi đoạn clip được đăng tải lên Facebook, Mark Zuckerberg đã bình luận về video của Bill Gates: “Đó rõ ràng là một sáng chế tốt hơn. Gates đã làm rất tốt”.

Trước khi giật dây để xô nước đá đổ lên đầu, Gates đã gửi lời thách thức tới 3 người là Elon Musk (CEO của Tesla Motor), Ryan Seacrest (một MC nổi tiếng) và Chris Anderson (phụ trách hội nghị TED về công nghệ, giải trí và thiết kế diễn ra thường niên).

Đoạn clip “Thử thách xô nước đá” của Gates đã lập tức thu hút hơn 430.000 lượt Like (Thích) và hơn 100.000 lượt Share (Chia sẻ) chỉ sau ít giờ được đăng tải lên Facebook. Số lượng này nhiều hơn so với số lượng Like video của Mark Zuckerberg đăng tải cách đây ít ngày.

Trước đó, COO (Giám đốc Hoạt động) của Facebook là Sheryl Sandberg cũng đã chấp nhận lời thách thức của Mark Zuckerberg để tự nguyện đổ xô nước đá lên đầu và đăng tải video lên trang Facebook cá nhân của mình.

Theo Hiệp hội ALS bang Arizona (Mỹ), luật chơi của trò “Thử thách xô nước đá” vô cùng đơn giản. Người chơi sẽ dội một xô nước chứa đầy đá lạnh lên đầu, ghi hình lại rồi tung lên mạng xã hội như Facebook, Twitter và YouTube rồi thách thức một hoặc nhiều người nào đó làm việc này trong vòng 24 giờ.

Những người không dám nhận lời thách thức này sẽ phải quyên góp 100 USD cho quỹ từ thiện của Hiệp hội ALS Arizona, và số tiền này sẽ được sử dụng vào việc giúp các bệnh nhân chống chọi với căn bệnh quái ác - xơ cứng teo cơ cột bên, một căn bệnh về thần kinh vận động có tên gọi tắt là ALS. Những người tham gia thử thách cũng có thể tự nguyện quyên tiền cho hiệp hội.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích