Nhà Trắng thông báo lịch trình làm việc hôm nay của lãnh đạo Mỹ-Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh đầu ở Singapore hồi tháng 6/2018.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp mặt tại khách sạn Metropole vào lúc 18h30 ngày 27/2 (giờ địa phương).

Hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc trò chuyện riêng kéo dài 20 phút. Sau đó, Tổng thống Mỹ Nhà Trắng Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ dùng bữa tối trong cùng các cố vấn trong khoảng 1,5 tiếng.  Vì lý do an ninh, chương trình nghị sự cho ngày làm việc thứ hai (28/2) chưa được tiết lộ.

Sáng qua (26/2), con tàu bọc théo đặc biệt chở Chủ tịch Kim Jong-un cùng đoàn ngoại giao gồm các quan chức cấp cao đã tới Việt Nam. Sau đó, ông Kim Jong-un tiếp tục ngồi ôtô để di chuyển tới thủ đô Hà Nội sau khoảng ba tiếng. Chiều tối qua, ông Kim Jong-un tới thăm Đại sứ quán Triều Tiên.

 

Sáng 26/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Việt Nam.

Các quan chức cấp cao Triều Tiên trong đoàn tiền trạm đã đến Việt Nam từ trước bao gồm ông Kim Chang-son, quan chức cấp cao của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên; đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol, đã có mặt tại ga Đồng Đăng. Ngoài ra còn có Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam Kim Myong-gil và ông Pak Chol, Phó chủ tịch Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương của Triều Tiên.

Tối ngày 26/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã có mặt tại Hà Nội.

 

Trong khi đó, đúng 20h57 ngày 26/2 (giờ địa phương), chiếc Air Force One chở Tổng thống Mỹ Donald Trump và đoàn tùy tùng đã hạ cánh sân bay Nội Bài, đánh dấu giây phút hai nhà lãnh đạo được chú ý nhất thế giới hiện nay tề tựu tại Hà Nội sẵn sàng cho thượng đỉnh Mỹ - Triều. Trên mạng xã hội Twitter, ông chia sẻ thông điệp cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của người dân Việt Nam.

Các vấn đề như lộ trình phi hạt nhân hóa, khả năng nới lỏng lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên hay một tuyên bố kết thúc chiến tranh được cho là những điểm nhấn đáng chú ý trong chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần hai.

Bảo Châu

Theo phapluatplus.vn

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích