Nha Khoa KIM DENTAL: Liệu hoạt động khám chữa bệnh có đúng quy định?
Thời gian vừa qua, có không ít thông tin phản ánh của người dân về việc phòng khám chuyên khoa răng - hàm- mặt nha khoa KIM DENTAL có địa chỉ tại 162A Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội đang có tình trạng hoạt động khám chữa bệnh không đúng với quy định đối với các phòng khám nha khoa. Theo đó, thay vì khám chữa bệnh bằng bác sĩ như quy định thì phòng khám này lại đang thực hiệm khám chữa bằng các bác sĩ không có bằng cấp chuyên môn hay chứng chỉ hành nghề, sử dụng lao động không đúng quy định, vấn đề tiến hành phân loại xử lí rác thải, nước thải y tế không đúng quy định, bên cạnh đó các trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh cũng như điều kiện vệ sinh không đảm bảo... Thế nhưng phòng khám này vẫn thoải mái hoạt động suốt thời gian qua.
 
Sau khi nhận được phản ánh, PV đã đến phòng khám chuyên khoa răng - hàm- mặt tại nha khoa KIM DENTAL để tìm hiểu. Trong vai người có nhu cầu lấy cao răng và có nhu cầu siêu âm răng, PV đã có mặt tại phòng khám chuyên khoa răng - hàm- mặt nha khoa KIM DENTAL để thăm khám. Tại đây, PV được lễ tân hướng dẫn gặp một điều dưỡng viên để lấy cao răng và siêu âm. Sau đó, phóng viên được một phụ nữ mặc áo blu trắng nhưng không đeo biển tên, người này tự xưng là bác sĩ Nhung.
 
Nha Khoa KIM DENTAL: Liệu hoạt động khám chữa bệnh có đúng quy định?
Người phụ nữ tự xưng là bác sĩ Nhung làm việc tại phòng khám (không có biển tên theo quy định)
 
Đứng trước màn hình Xquang, chị Nhung tư vấn rất nhiệt tình cho PV về việc cần nhổ một loạt 4 răng số 8 cùng lúc nếu không sẽ gây hỏng cả hàm răng. Tò mò khi mình không hề bị đau răng mà chị Nhung lại tư vấn nhổ răng, PV tiếp tục được người này tư vấn về giá tiền và chương trình giảm giá như đi mua sắm.
 
PV rất bàng hoàng và quan ngại về trình độ chuyên môn của vị bác sĩ này khi chị ta không đề cập nhiều đến chuyên môn mà chỉ chăm chăm tư vấn các dịch vụ nhổ răng, làm răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Kim. Bất ngờ hơn, khi lướt qua các phòng bệnh khác, PV không hề thấy bác sĩ mặc trang phục quy chuẩn thực hiện khám chữa bênh, phẫu thuật cho bệnh nhân, mà chỉ thấy những điều dưỡng viên đang làm việc như đã thăm khám như bác sĩ đã được cấp phép chữa trị cho mình.
 
Điều dưỡng thăm khám, chữa bệnh cho người bệnh như bác sĩ( Ảnh cắt từ video)
 
Việc điều dưỡng thăm khám cho người bệnh như bác sĩ, ngoài việc vi phạm các quy định khám chữa bệnh thì liệu điều này có ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh và năng lực tại phòng khám này có đáp ứng đầy đủ hay không?
 
Tìm kiếm thông tin trên Website của nha khoa Kim đang quảng cáo hàng loạt dịch vụ khám chữa bệnh về răng, trong đó có quảng cáo về dịch vụ “ trồng răng Implant, theo đó đây là hình thức cấy ghép trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm, mặc dù nằm trong danh mục “cấm” của Bộ Y tế nhưng vẫn ngang nhiên được quảng cáo trên Website: nhakhoakim.com. Nhiều người băn khoăn đặt ra câu hỏi liệu các nội dung quảng cáo và các dịch vụ tại Nha khoa Kim đã được cấp phép cũng như được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nội dung hay chưa.
 
Để có thêm thông tin khách quan và đa chiều, PV đã liên hệ làm việc với phòng khám chuyên khoa răng - hàm- mặt nha khoa KIM DENTAL. Tuy nhiên đã nhiều ngày trôi qua PV vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía phòng khám nha khoa KIM DENTAL.
 
Trước các hoạt động có dấu hiệu vi phạm quy định về khám chữa bệnh của phòng khám chuyên khoa răng - hàm- mặt nha khoa KIM DENTAL. Đề nghị Sở y tế Hà Nội, phòng y tế quận Đống Đa sớm vào cuộc kiểm tra, xử lí nghiêm nếu có sai diễn ra để ngăn ngừa các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.
 
PV
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích