Người tiêu dùng bắt đầu tẩy chay mì tôm?

Tin liên quan

Tại siêu thị Big C, mặc dù rất nhiều loại mì tôm vẫn được bày bán nhưng theo quan sát của phóng viên thì gian này khá thưa vắng. Có lẽ thông tin “100% mì tôm nhiễm độc” do GS.TS Chu Phạm Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.HCM đưa ra đã tác động đến tâm lí của người tiêu dùng. Đa phần là họ đang chờ đợi câu trả lời thỏa đáng từ phía các đơn vị liên quan trong sự hoài nghi. Chị Nguyễn Thị Hoa (Thanh Xuân - Hà Nội) tỏ ra khá lo lắng về vấn đề này. Chị cho biết: “Gia đình tôi thường xuyên ăn mì tôm vào các bữa sáng. Các cháu nhỏ cũng rất thích ăn, tôi thường đi siêu thị và mua khá nhiều mì tôm. Nhưng khi biết thông tin này tôi cảm thấy rất lo sợ cho sức khỏe của cả nhà và mong rằng các cơ quan chức năng sẽ có những công bố chính xác nhất để bảo vệ người tiêu dùng”.

Cùng chung quan điểm, là chị Nguyễn Hà Thu (Từ Liêm): “Thông tin này khiến thôi thực sự sốc. Nhiều năm nay tôi cùng gia đình ăn không biết bao nhiêu gói mì tôm rồi. Nếu như vậy lượng độc tố sẽ cao. Tôi cảm thấy khá bất an, và tạm thời tôi sẽ không mua mì tôm nữa”.

Sự đìu hiu ở các gian hàng mì tôm ở siêu thị được cho là tấp nập như Big C là minh chứng rõ nhất cho phản ứng “phòng vệ” của khách hàng. Không khí ảm đạm ở các gian hàng mì tôm còn lan sang cả những siêu thị nhỏ. Theo đánh giá của chị Huyền (chủ một siêu thị mini) thì số lượng tiêu thụ mì tôm đã giảm đáng kể: “Trời lạnh nên các món lẩu là lựa chọn hàng đầu, mà ăn lẩu thì không thể thiếu mì tôm. Cách đây ít ngày, rất nhiều người đến mua hàng thùng mì về để dự trữ cho những bữa ăn như vậy, nhưng không hiểu sao thời gian này mì ế quá. Tôi vừa mới nhập về nhiều thùng mì các loại, giờ không biết sẽ tiêu thụ như thế nào?”.

Một số khách hàng thì có hành động quyết liệt hơn là dừng hẳn món ăn ưu thích để chờ phản hồi từ phía nhà sản xuất. Anh Hoàng Công Nam  (Định Công) cho biết: “Do đặc thù công việc nên tôi hay phải thức khuya. Và tôi hay ăn mì để cho nhanh và làm việc tiếp. Nhưng khi biết thông tin này tôi đã dừng hẳn việc đó lại. Thay vào đó là tôi thường ăn cơm no hơn vào mỗi buổi tối”.

Năm 2014 mới bắt đầu được ít ngày và đây cũng là khoảng thời gian cận Tết nguyên đán, người tiêu dùng bắt đầu chuẩn bị mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho những ngày Tết cổ truyền. Một điều lạ là mì tôm đã không nằm còn trong danh mục mua sắm của một số khách hàng, tuy nhiên động thái này cũng là điều dễ hiểu. Thiết nghĩ, các nhà sản xuất mì tôm và cả nhà phân phối cũng cần có những hành động thiết thực hơn để làm hài lòng các “thượng đế”.

Video: "Người tiêu dùng bắt đầu tẩy chay mì tôm?"

 

Trần Độ

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích