Người mẫu Sao Xa: Hạnh phúc là sự chủ động

Hiện người mẫu Sao Xa đang sống bình an và hạnh phúc với với các con. Điều này gây tò mò cho không biết bao người, bởi làm thế nào Sao Xa có thể xoay sở nuôi các con mà cả gia đình họ vẫn có thể tận hưởng không thiếu những vui thú trong cuộc sống?

Chúng ta hãy cùng trò chuyện với Sao Xa để biết cô đã nắm những bí quyết kỳ lạ nào nhé.

Empty

Nuôi khá nhiều con còn đang đến tuổi tới trường không phải là chuyện dễ dàng. Vậy điều gì khiến Sao Xa có thể đảm đương việc lớn đó một mình?

Con đã trở thành động lực để em phấn đấu làm mọi việc khó trong cuộc sống này. Xưa kia các cụ bà vẫn sinh cả mười con mà vẫn nuôi được, thì nay tại sao em không làm được, dù hoàn cảnh đã thay đổi, trẻ con cần có những nhu cầu cao hơn. Tuy nhiên, khi em đã quyết thì không điều gì là không thể. Em làm việc hiệu quả hơn, tập trung hơn, luôn làm nhiều việc chứ không chỉ đơn thuần làm một việc như người khác. Vừa làm người mẫu, em vừa làm dịch vụ xây dựng và làm thuê cho một công ty nước ngoài. Có thể mọi người ở ngoài nhìn vào thấy em có nhiều con như vậy thì nghĩ là áp lực lắm, khó xoay sở lắm, nhưng khi đã ở trong hoàn cảnh của em, không thể nhìn các con thiếu thốn, và mình lại nỗ lực, nỗ lực không ngừng. Và rồi quen chuyện ấy đi thì cũng thấy bình thường thôi.

Empty

Thấy cách em chăm sóc con, dạy con, và cho con đi thăm thú, khám phá nhiều nơi, trải nghiệm nhiều thú vui, tôi tự hỏi làm sao em có thể kiếm đâu ra nhiều tiền và nhiều thời gian như thế để làm được tất cả mọi thứ?

Đó là vì em thấy các con em xứng đáng được hưởng một cuộc sống tốt đẹp nhất nên em không tiết kiệm chuyện ăn, chơi, trải nghiệm của các con. Tận hưởng cuộc sống từng giây phút, làm việc tập trung và chăm chỉ chính là bí quyết của em.

nguoi mau Sao Xa va cac con (3)_600x400

Em thấy điều gì là khó khăn nhất trong mối quan hệ với đàn ông đến với cuộc đời mình? Nếu có người đàn ông nào muốn gắn bó với em, thì phải đáp ứng tiêu chí gì?

Em hoàn toàn chưa bao giờ thấy có khó khăn nào trong vấn đề quan hệ với đàn ông cho dù em có khá nhiều con. Giá trị của bản thân do mình tạo ra và khi mình biết rõ giá trị và khả năng của mình thì chẳng có gì là khó cả, quan trọng là có muốn kết hôn hay không. Nếu nó tốt hơn cho cuộc sống của em và các con em thì tại sao không. Còn nếu nó làm cho cuộc sống của mẹ con em mệt và khó khăn hơn thì không cần thiết. Nếu em cần sự có mặt của người đàn ông trong cuộc đời em thì lý do mà anh ấy xuất hiện là để làm em hạnh phúc, chứ không phải xuất hiện để làm em buồn phiền. Và ai đã yêu em thì tốt hơn nên yêu luôn mấy cái mụn trứng cá trên mặt em như yêu em (Cười). 

Empty

Sao Xa quan niệm chuyện nuôi dạy con cái trưởng thành thế nào, và em có gặp khó khăn nhiều trong việc trở thành bà mẹ đơn thân?

Khó khăn thì cũng có, vì mỗi đứa con 1 tính nết, mỗi lứa tuổi một tâm lý khác nhau. Nhưng nói chung em thấy hạnh phúc hơn là áp lực. Em hạnh phúc nhất là được trở thành mẹ của các con. Còn trưởng thành là cả 1 quá trình và cần thời gian để có thể trưởng thành. Em chỉ biết cố gắng nuôi dạy và cầu trời cho em có nhiều sức khỏe và kiên cường để luôn được đồng hành với các con. Mong muốn của em không cao quá và cũng không nhiều. Em chỉ mong các con luôn bình an mạnh khỏe, có trái tim nhân hậu để yêu thương, chia sẻ, cứu giúp và biết tha thứ cho những người đã sai. Em chỉ muốn các con được yên vui sống trọn kiếp người và trở thành những người con có ích cho gia đình và xã hội. Em từng mất đi em gái của mình..., và điều em muốn nhất chính là các con được bình an trọn đời.

Có khi nào em cảm thấy quá cô đơn và nhiều gánh nặng trên vai mình? 

Nhiều gánh nặng thì đó là điều hiển nhiên, nhưng dù sao thì đó cũng là cách mà những người mẹ sẽ lựa chọn và làm cho các con của mình. Còn cô đơn thì không, em chưa bao giờ thấy mình cô đơn. Làm sao một người mẹ với một đàn con như em lại có thể cô đơn. Cô đơn chỉ đến với những người không có trái tim và không biết yêu thương, còn em thì hoàn toàn hạnh phúc. Em có thể không phải là người mẹ hoàn hảo nhất, nhưng em sẵn sàng làm tất cả những gì em có thể, và ngay cả chết cho con mình được sống thì đó cũng là việc hoàn toàn nên làm với em. 

Hạc Đính

Theo GĐVN

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích