Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam
"Thay mặt Chính phủ Mỹ, tôi gửi lời chúc mừng tới người dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh vào ngày 2/9 tới", thông cáo từ Bộ Ngoại giao Mỹ dẫn lời Ngoại trưởng Rex Tillerson.

Ông Tillerson cũng bày tỏ sự vui mừng khi Việt Nam và Mỹ cùng vượt qua những bất đồng trong quá khứ để bình thường hóa quan hệ và đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong quá trình hợp tác song phương.
 
 
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định, chuyến thăm gần đây của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đã góp phần củng cố quan hệ giữa hai quốc gia.

Trước đó, trong chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hồi tháng 5, Việt Nam và Mỹ đã ra Tuyên bố chung, nhất trí tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện theo hướng thực chất, hiệu quả, bền vững vì lợi ích của hai nước, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới, trên cơ sở tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nhau.

Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam trong tháng 11 nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương lên tầm cao mới.
 
Lan Hương
Theo KTĐT

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207