Nghi phạm đưa bằng chứng ngoại phạm, phủ nhận sát hại Nhật Linh
Theo tờ Senkai ngày 19/4, sau 4 ngày im lặng, nghi phạm Shibuya đã chịu mở miệng khai nhận lần đầu tiên vào ngày 18/4.

Theo đó, nghi phạm cho biết, vào buổi sáng 24/3 (ngày bé L.N.G.Linh mất tích), ông ta vẫn đưa các con mình tới trường Tiểu học Mutsumi số 2, thành phố Matsudo, tỉnh Chiba. Tuy nhiên, nghi phạm phủ nhận có liên quan tới vụ sát hại bé Linh, và khăng khăng nói: “Tôi chỉ đưa con tới trường rồi quay về nhà” với lý do bị mệt. 

 
Nghi phạm bị áp giải về đồn cảnh sát
 
Việc nghi phạm phủ nhận liên quan tới vụ sát hại bé Nhật Linh mâu thuẫn với những bằng chứng mà cơ quan chức năng thu thập được trước đó như hình ảnh chiếc xe cắm trại của ông ta xuất hiện nhiều lần tại nơi thi thể và tư trang của em bị bỏ lại hay kết quả giám định ADN. Hiện cảnh sát Nhật Bản vẫn tiếp tục điều tra, xác minh hung thủ, động cơ của vụ việc.

Trước đó, Yahoo Japan cho biết người đàn ông này đã về nhà vào lúc nửa đêm trong ngày bé gái Việt mất tích. Shibuya là một trong các tình nguyện viên giám sát trên đường đi học của bé Linh trong suốt 2 năm nay, song vào ngày cô bé bị mất tích, ông ta không tham gia hoạt động này. Tuy nhiên, nghi phạm lại nhiệt tình tham gia công tác tìm kiếm bé Linh cũng như hô hào quyên góp tiền, giúp gia đình đưa thi thể em về nước an táng.

Ngày 29/3, tờ Kousatu cho biết một phóng viên CLB báo chí tỉnh Chiba đã cung cấp cho cảnh sát thông tin nghi phạm có dấu hiệu tấn công tình dục trẻ nhỏ khi tham gia hoạt động chăm sóc, trông giữ trẻ em. Ngoài ra người này còn có sở thích xem tranh, DVD khiêu dâm trẻ em và có đời tư khá phức tạp.
 
Phong Vũ

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích