Nghi có nạn nhân quê ở Huế trong vụ 39 người chết trong container ở Anh

Ngày 29/10, thông tin với Seatimes ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa nhận được trình báo của một gia đình trú tại phường Vỹ Dạ (TP Huế) về sự việc nghi người thân của gia đình này là một trong số 39 nạn nhân bị chết tại Anh.

Gia đình kể trên có người thân là anh Nguyễn Bá Vũ H. hiện đang làm việc ở nước ngoài.

Hình ảnh được cho là của anh Nguyễn Bá Vũ H.. là một trong 39 nạn nhân...

Trao đổi với PV, theo mẹ của anh H… cho biết, khi ở Việt Nam, H.. làm nghề maketting, mặc dầu rất cố gắng nhưng kinh tế chẳng khấm khá gì. Vì vậy đã hơn 30 tuổi (sinh năm 1986) H. vẫn chưa lấy vợ. Năm 2017, do làm việc có quen với mấy người bạn ở Nghệ An nên H. đã theo mấy người bạn này qua lao động ở Pháp.

Mẹ anh H. cho biết thêm dù ở nước ngoài nhưng H.. vẫn thường xuyên liên lạc với gia đình. Chỉ mấy ngày nay khi nghe thông tin 39 người trốn sang Anh trên chiếc xe container đông lạnh nghi là có người Việt Nam thì gia đình cố gắng liên lạc nhưng mãi không được.

Theo Gia đình anh H. thì chỉ mới biết thông tin qua mạng chuyển đến là H. có mặt trên chiếc xe container xấu số đó. Tuy nhiên gia đình hi vọng “Chừ gia đình cũng chỉ biết chờ đợi. Bao giờ có tin chính thức từ cơ quan chức năng thì mới chắc chắn con mình không còn nữa…”

 

Ngôi nhà của gia đình anh H.

“Tôi cũng mong có phép mầu đến với gia đình và đứa con trai chưa lập gia đình của chị.”Mẹ anh H. chia sẻ.

Ông Trần Công Phú (bên trái) cho biết sự việc đã được sở báo cáo Ủy ban Thừa Thiên Huế...

Liên quan đến vụ việc ông Trần Công Phú còn cho biết sở có tiếp nhận đơn trình báo của người nhà về vụ việc. Hiện Sở cũng đã báo cáo Ủy ban tỉnh, sự việc như thế nào thì phải chờ cơ quan chức năng làm rõ.

NGUYỄN ĐĂNG HẬU

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích