Nghẹn lòng tình cảnh người đàn ông xứ Thanh chăm con nhỏ và mẹ già bị ung thư
Anh Trần Văn Hưng (quê Xóm 1, xã Thọ Minh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và chị Hoàng Thị Thơm mới có một cháu trai duy nhất, gia đình thuộc hộ nghèo. Tai hoạ ập đến gia đình khi đưa con trai duy nhất của anh chị là cháu Trần Đức Thành 5 tuổi bị ung thư máu. Bi kịch chưa dừng lại ở đó, mẹ anh Hưng là bà Ngô Thị Chung cũng phải nhập viện vì bị ung thư vú. Cực chẳng đã, vợ chồng anh phải xoay xở đủ đường để kiếm tiền. Ngoài việc đi làm và tiết kiệm từng đồng, anh chị phải vay mượn bạn bè, người thân, nhưng vẫn không đủ trang trải cuộc sống. Vất vả, khốn khó bủa vây vợ chồng anh Hưng, bao nhọc nhằn và gánh nặng cuộc sống oằn lên đôi vai vợ chồng trẻ khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi, xót xa.

Chúng tôi đến thăm cháu Thành tại bệnh viên Nhi Trung Ương, cháu vẫn tươi cười, nhanh nhẹn, hoạt bát, dù đang vật lộn chống chọi với căn bệnh quái ác, đó là liều thuốc tinh thần giúp bà và bố mẹ khỏi lo lắng. Mẹ cháu ngậm ngùi kể, trong những ngày chật vật chiến đấu giành giật sự sống, hôm nào Thành cũng hỏi: "Mẹ ơi, khi nào thì con khỏi bệnh? Có phải lúc nào con khỏi thì con sẽ được về nhà, được chơi với ông nội không?". Không muốn con đau lòng, người mẹ lần nào cũng cố kìm nước mắt, gật đầu nói với con rằng hãy cố gắng trị khỏi bệnh để sớm được về nhà gặp ông.
 
 
Nghẹn lòng tình cảnh người đàn ông xứ Thanh chăm con nhỏ và mẹ già bị ung thư
Dù còn nhỏ nhưng cháu Thành đã mang trong mình căn bệnh quái ác
 

Được biết anh Hưng hiện là nhân viên nhãn hàng JUKI thuộc công ty CP Hóa Mỹ Phẩm Hương Mộc. Theo bệnh án, con trai anh phải nằm viện dài ngày. Để thuận tiện cho việc chăm cháu, cũng như giảm gánh nặng chi phí đi lại tốn kém, Lãnh đạo công ty Hương Mộc đã bố trí cho 2 vợ chồng chuyển công tác từ Thanh Hóa ra Hà Nội.
 
Nghẹn lòng tình cảnh người đàn ông xứ Thanh chăm con nhỏ và mẹ già bị ung thư

Dù biết bệnh của con khó chữa dứt, kinh phí để con tiếp tục được điều trị đến nay đã cạn kiệt. Thế nhưng, khó khăn đến mấy, vợ chồng anh vẫn cố gắng cùng con chiến đấu giành lấy sự sống. Hàng ngày, ngoài giờ hàng chính vợ chồng anh chị thay nhau nhận làm thêm ca 3 tại nhà máy. Mẹ anh Hưng dù đang trong quá trình điều trị cũng phải cố gắng chăm cháu trong viện những khi anh chị đi làm. Chặng đường phía trước còn rất nhiều khó khăn, nhưng trong đôi mắt anh chị vẫn ánh lên một nghị lực phi thường, chúng tôi tin rằng một phép màu sẽ đến, hy vọng gia đình anh nhận được nhiều sự sẻ chia của các nhà hảo tâm.
 
Nghẹn lòng tình cảnh người đàn ông xứ Thanh chăm con nhỏ và mẹ già bị ung thư
Đồng nghiệp công ty CP Hóa Mỹ Phẩm Hương Mộc đến san sẻ, động viên gia đình anh Hưng
 
Mọi tấm lòng hảo tâm xin gửi về: Anh Trần Văn Hưng, chị Hoàng Thị Thơm theo số điện thoại: 0947796555
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích