Ngắm Cố đô Huế trên cao bằng công nghệ ảnh 360 độ

Ngày 15/11, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa phối hợp với Công ty TNHH Việt Nam Trip (VNTrip) triển khai thử nghiệm khám phá Huế bằng ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ.

 

Ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ giúp mọi người nhìn Cố đô Huế từ trên cao. (Ảnh:Zing.vn)

Theo đó, để có thể trải nghiệm ứng dụng này, du khách truy cập vào địa chỉ: https://vntrip360.vn/province360tour/hue/ và tiến hành sử dụng. Công nghệ được tích hợp dịch vụ du lịch thông minh trên nhiều thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng… để hỗ trợ du khách.

Với ứng dụng công nghệ 360 độ, người dân cũng như du khách có thể quan sát TP. Huế từ trên cao; quan sát tổng thể các điểm du lịch như Đại Nội, hệ thống lăng tẩm, chùa Thiên Mụ… cùng với đó là nội dung thuyết minh cho từng điểm đến ngắn gọn, súc tích. Ngoài ra, ứng dụng này còn tích hợp tính năng chỉ đường cho du khách đến với các điểm tham quan.

Được biết, trong thời gian tới đơn vị VNTrip sẽ cùng Sở Du lịch tiếp tục xây dựng cơ sở dữ liệu hình ảnh 360 độ các địa danh trên địa bàn tỉnh và tạo thành app ứng dụng để hỗ trợ du khách trải nghiệm du lịch khi đến Huế.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên  Huế thông tin thêm, hiện tại Huế đang triển khai xây dựng đô thị thông minh, việc áp dụng ứng dụng mới này sẽ làm phong phú thêm cho hệ sinh thái du lịch thông minh; qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu trải nghiệm công nghệ cao, cung cấp hình ảnh một cách tiện lợi, hiệu quả với chi phí thấp nhất cho du khách.

Đăng Hậu

 

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207