Nga dùng camera điều khiển từ xa, tăng cường an ninh tại World Cup 2018

Nga sử dụng camera điều khiển từ xa để tăng cường an ninh tại World Cup.

Theo ông Sergei Melikov, các thiết bị ghi hình sẽ giúp xác định "những cổ động viên (CĐV) quá khích" tại sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra tại các TP Nga từ 14/6 đến 15/7 năm nay.

Phát biểu với hãng tin Interfax, ông Melikov cho biết: “Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến các biện pháp có thể ngăn chặn, phát hiện, và chống lại những hành động vi phạm luật pháp của các CĐV quá khích”.

Những thiết bị ghi hình điều khiển từ xa này là một trong những biện pháp giúp phát hiện những người hâm mộ quá khích, không tuân thủ pháp luật tại vòng chung kết giải bóng đá thế giới.

Ông Melikov nói thêm rằng lực lượng đặc nhiệm xử lý bom mìn cũng sẽ có mặt tại tất cả các sân vận động đăng cai các trận đấu World Cup 2018.

Theo ông Melikov, hệ thống video an ninh sẽ được lắp đặt để đảm bảo không xảy ra tình trạng bạo lực trong thời gian diễn ra vòng chung kết thế giới.

Vấn nạn hooligan là một trong những mối quan tâm chính của vòng chung kết World Cup năm nay. Vì vậy, theo yêu cầu của chính phủ Nga, tất cả khán giả đến sân đều phải nộp đơn đăng ký “FAN ID” nhằm đảm bảo những người có liên quan đến các nhóm CĐV thường xuyên có các hành động bạo lực, phá hoại xung quanh các trận đấu bóng đá sẽ không thể vào các sân.

Người hâm mộ bóng đá Nga từng dính vào những vụ đụng độ bạo lực với các CĐV Anh ở Marseille tại EURO 2016 tổ chức ở Pháp. Tuy nhiên, ông Alexander Djordjadze, Phó giám đốc điều hành World Cup 2018, tuyên bố hồi năm ngoái rằng những những lo ngại về nạn hooligan đã bị “thổi phồng quá mức”.

NGUYỄN PHƯƠNG (THEO FINANCIALTRIBUNE)

Theo KTĐT

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207