Nga bác tin đồn về sức khỏe của Tổng thống Putin

Tổng thống Nga Putin (áo trắng) là người yêu thể thao và thường luyện judo

Tổng thống Nga Putin (áo trắng) là người yêu thể thao và thường luyện judo (Ảnh: RT)

Mối lo ngại về sức khỏe của vị Tổng thống Nga được đưa ra sau khi một loạt cuộc họp của ông theo kế hoạch đã bị hủy, trong đó có chuyến công du Kazakhstan để hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Nursultan Nazarbayev và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Một nguồn tin trong chính phủ Kazakhstan tiết lộ với báo giới phương Tây rằng chuyến thăm bị hủy do ông Putin đổ bệnh.

Ngoài ra, việc điện Kremlin công bố một vài bức ảnh cũ để khẳng định mọi việc vẫn diễn ra bình thường cũng khiến tin đồn thêm rộ lên.

“Không có gì phải lo lắng, mọi thứ vẫn ổn”, người phát ngôn điện Kremlin Peskov khẳng định với đài phát thanh Ekho Moskvy khi được hỏi về sức khỏe của Tổng thống Putin. Ông Peskov cho biết thêm rằng ông chủ điện Kremlin “liên tục tham dự các cuộc họp, nhưng không phải cuộc nào cũng được công khai”, và rằng công việc ông phải xử lý “rất căng thẳng” bởi những cuộc khủng hoảng mà Mátxcơva đang phải đối đầu.

Khi được hỏi liệu cái bắt tay của ông Putin vẫn mạnh như mọi khi, Peskov khẳng định nó đủ mạnh để “làm gãy tay”.

Trong 15 năm nắm quyền, ông Putin luôn được biết đến là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, năng động, yêu thể thao với nhiều bức ảnh thể hiện sức mạnh, ghi lại cảnh ông tập võ, đi câu hay đi săn.

Tại Nga, từ thời Liên Xô cũ, tin đồn về sức khỏe của người đứng đầu điện Kremlin không phải hiếm gặp, do đời sống riêng của các nhà lãnh đạo Nga được giữ kín.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích