Nam Định: Côn đồ vào nhà dân đánh người, đe dọa tính mạng

Côn đồ liều lĩnh giữa ban ngày

Theo trình bày của anh Phương thì trong một thời gian ngắn từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 7/2015 gia đình anh liên tiếp bị nhiều đối tượng côn đồ, xã hội đen đe dọa thậm chí tấn công. Đỉnh điểm vào ngày 23/6/2015 nhóm đối tượng gồm 02 người đã xuông thẳng vào nhà anh Phương để đánh người.

Tiếp đó, ngày 08/7/2015 trên đường đi làm, vợ anh Phương bị hai thanh niên lạ mặt đi xe máy từ phía sau dùng gậy có đóng đinh sẵn đánh liên tục vào lưng và tay gây thương tích.
 
Nam Định: Côn đồ vào nhà dân đánh người, đe dọa tính mạng

Thương tích trên người vợ anh Phương (ảnh trái) và tin nhắn đe dọa của nhóm côn đồ

Cũng theo trình bày của vợ chồng anh Phương, nhóm đối tượng côn đồ này còn nhắn tin đe dọa sẽ tiêm HIV vào người vợ chồng anh, xử cả con cái anh và giết cả nhà. Các tin nhắn hiện gia đình vẫn lưu giữ lại.
 
Hành động đe dọa giết người, tấn công theo kiểu xã hội đen đã khiến gia đình anh Phương hoang mang , lo lắng về mặt tinh thần, cuộc sống gia đình đảo lộn.

Trao đổi với PV, anh Phương cho biết bản thân gia đình không có thù oán, thù hằn gì với ai. Vụ việc côn đồ vào nhà có thể là do em gái anh Phương có nợ một người ở địa phương một số tiền, nhưng chưa có khả năng trả. Nhóm người này thuê xã hội đen đến để ép gia đình trả nợ thay.

Nhắn tin đe dọa chỉ là ….chuyện vặt

Lo sợ tính mạng cả gia đình bị đe dọa, mất ăn mất ngủ cả tháng trời vì côn đồ quá liều lĩnh, anh Phương đã có đơn kêu cứu đên cơ quan công an và một số cơ quan thông tấn báo chí.
 
Nam Định: Côn đồ vào nhà dân đánh người, đe dọa tính mạng

Tin nhắn dọa tiêm HIV của nhóm côn đồ (Ảnh nạn nhân cung cấp)

Ngày 22/7/2015 Công an tỉnh Nam Định đã có công văn chuyển đơn thư tố cáo tội phạm của anh Phương cho Cơ quan CSĐT công an huyện Xuân Trường để phía công an huyện điều tra làm rõ.

Ngày 29/7 trao đổi với PV ông Nguyễn Đình Kiệm, phó trưởng Công an huyện Xuân Trường, Nam Định cho biết: Công an huyện Xuân Trường đã nhận được đơn thư của anh Trần Văn Phương và công văn của công an tỉnh Nam Định về vụ việc.

“Hiện chúng tôi đang điều tra và chỉ đạo điều tra. Khi kết thúc điều tra sẽ thông tin cho báo chí”, ông Kiệm nói.

Cũng theo ông Kiệm: “Việc nhắn tin đe dọa chỉ là chuyện vặt. Tính chất vụ việc thì có dấu hiệu đe dọa giết người nhưng ở địa phương thì mấy chuyện này là bình thường.”

Trong khi đó, chia sẻ với PV anh Phương cho biết nhóm đối tượng đe dọa gia đình anh rất liều lĩnh. Có thể chúng được chỉ đạo bởi một người phụ nữ tên C. Rất nhiều thông tin cho thấy người này có quan hệ với công an, được “bảo kê” nên rất lộng hành và ngang ngược ở địa phương.

Nhóm PV sẽ tiếp tục điều tra và làm rõ sự việc.
 

Điều 103 luật hình sự năm 1999 quy định về tội đe dọa giết người:

1. Người nào đe doạ giết người, nếu có căn cứ làm cho người bị đe doạ lo sợ rằng việc đe doạ này sẽ được thực hiện, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Đối với nhiều người;

b) Đối với người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

c) Đối với trẻ em;

d) Để che giấu hoặc trốn tránh việc bị xử lý về một tội phạm khác.

Nhóm PV
 
 
Theo PhunuNews

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích