Mỹ tiếp tục không kích nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo

Tin liên quan

Mỹ thực hiện đợt không kích mới trên đất Iraq. Ảnh: AFP

Mỹ thực hiện đợt không kích mới trên đất Iraq. Ảnh: AFP

Hãng tin tức AFP ngày 30/8 dẫn nguồn tin Lầu Năm Góc cho biết quân đội Mỹ đã sử dụng máy bay chiến đấu và máy bay không người lái để thực hiện những cuộc không kích mới nhằm vào các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần đập Mosul ở Iraq.

Cuộc tấn công được thực hiện để hỗ trợ quân đội Kurd và Iraq, cũng như bảo vệ hạ tầng then chốt, nhân sự, các cơ sở của Mỹ và hỗ trợ các nỗ lực nhân đạo, theo Cơ quan Chỉ huy Trung tâm Mỹ đặt tại Tampa, Florida.

“Các cuộc không kích đã phá hủy một chiếc xe thiết giáp của IS, một căn cứ chiến đấu, các vũ khí và một tòa nhà IS bị phá hủy nghiêm trọng”, Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố. Bộ cũng cho biết các máy bay tiêm kích của Mỹ đã rời khỏi khu vực một cách an toàn.

Đập Mosul, một vị trí chiến lược ở Iraq. Ảnh: Reuters

Đập Mosul, một vị trí chiến lược ở Iraq. Ảnh: Reuters

Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ (USCENTCOM) xác nhận đến nay Mỹ đã tiến hành tổng cộng 115 đợt không kích nhắm vào IS ở khắp Iraq.

Động thái này được Washington tiến hành sau khi IS ngày càng có những hành động bạo lực chứng tỏ nằng lực và sự nguy hiểm của tổ chức khi tung video hành quyết dã man phóng viên James Foley và chặt đầu hàng trăm binh lính Syria trong sa mạc,

Cuộc không kích mới đây của quân đội Mỹ chủ yếu  nhằm kiềm chế các tay súng của IS.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207