Mục tiêu lớn nhất bóng đá Việt Nam năm 2017?
Việc U19 Việt Nam làm nên kỳ tích khi lần đầu tiên lọt vào bán kết VCK U19 châu Á, đồng thời đoạt luôn chiếc vé tới Hàn Quốc tham dự U20 World Cup diễn ra tháng 5 năm 2017. Không chỉ tạo nên cột mốc lịch sử mới cho bóng đá nước nhà, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn còn được trang chủ của FIFA nhắc đến khá nhiều lần trong thời gian qua.
 
Để chuẩn bị cho lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi lớn nhất thế giới, VFF đã lên kế hoạch đưa U20 Việt Nam ra nước ngoài tập huấn. Cụ thể đoàn quân do HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có 2 tuần sang Đức và Hà Lan tập huấn. Dù tạo điều kiện thuận lợi như vậy nhưng không hề muốn gây sức ép về mục tiêu lên U20 Việt Nam, bởi việc dự World Cup đã được xem là thành công, vì tại đây có nhiều đối thủ vượt trội, đẳng cấp cao hơn.
 

HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu cho U20 Việt Nam ở U20 World Cup 2017

Tuy nhiên vị chiến lược gia người Khánh Hòa lại có suy nghĩ khác, ông vẫn quyết định đặt ra mục tiêu cho các học trò tại U20 World Cup. HLV Hoàng Anh Tuấn nói “Ở đấu trường thế giới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không đặt mục tiêu gì cho đội, nhưng chúng tôi có thể ngầm hiểu là đừng để có những trận thua đậm. Nhưng tôi thì nghĩ khác.
 
Mục tiêu mà tôi đặt ra cho toàn đội là vượt qua vòng bảng tại VCK U20 thế giới 2017, dù đến ngày 15-3 tới, chúng tôi mới biết các đối thủ của mình sau khi FIFA tiến hành bốc thăm chia bảng cho VCK U20 thế giới 2017. Bởi về chuyên môn, lứa 19-20 tuổi không có khác biệt lớn lắm về chuyên môn. Nhưng các cầu thủ trẻ Nam Mỹ hay châu Âu thường chơi bóng tự tin. Trong khi đó, các đội bóng châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng lại thường chơi bóng với tâm lý tự ti, đánh giá người ta quá cao khi gặp phải các đối thủ mạnh”.
 
HH
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích