Mưa lũ tàn phá Sơn La khiến 15 người chết và mất tích
Ngoài ra mưa lũ gây thiệt hại cho 398 ngôi nhà, trong đó, có hơn 170 nhà bị cuốn trôi và đổ sập hoàn toàn, 190 nhà bị hư hỏng nặng và phải di chuyển khẩn cấp.
 
Lũ cũng cuốn trôi 2 mố cầu Nặm Păm (xã Nặm Păm) và nhiều vị trí trên Quốc lộ 279D, làm cô lập 7 xã của huyện Mường La; phá hỏng 7km đường Tỉnh lộ 109, làm cho xã Ngọc Chiến và thủy điện Nậm Chiến bị cô lập. Hệ thống điện 35KV bị cuốn trôi, gây mất điện trên 5 xã với 7.600 hộ dân.
 
 
Mưa lũ tàn phá Sơn La khiến 15 người chết và mất tích
 
Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã nhanh chóng chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai, với phương châm"4 tại chỗ".
 
Theo đó, huy động lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia ứng cứu, di dời dân đến nơi an toàn, đảm bảo an ninh trật tự vùng bị thiên tai; tập trung tìm kiếm người mất tích.
 
Các hộ bị lũ cuốn trôi thuộc các bản Hua Nà, Chiềng Tè, Nà Tòng, Nà Noong (xã Nặm Păm) đã được huyện bố trí chỗ ở tạm tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, ở nhà dân và dựng lán trại ở tạm.
 
Tỉnh Sơn La đã hỗ trợ cho các hộ có người chết, người bị thương, bị lũ cuốn trôi, phải di dời với tổng số tiền trên 3,1 tỷ đồng.
 
Những hộ bị lũ cuốn trôi, nhà phải di dời và bị ảnh hưởng nặng cũng được hỗ trợ mỗi khẩu 15kg gạo, mỗi hộ 2 thùng mỳ tôm, 2 bình nước uống. Hội chữ thập đỏ cũng tặng 200 phần quà gồm chăn màn, xoong, nồi và các nhu yếu phẩm khác. Huyện Mường La đã tiếp nhận cứu trợ được hơn 7,5 tỷ đồng.
 
Hoàng Giang
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích