Mưa lớn các huyện miền núi Quảng Trị gập trong biển nước

Sáng ngày 8/10, theo Thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, trong đêm ngày 7/10, đơn vị đã triển khai toàn bộ lực lượng đóng ở 6 đồn Biên phòng thuộc các huyện miền núi Đăkrông và Hướng Hóa để kịp thời sơ tán người dân trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Các huyện miền núi Hướng Hóa ngập sâu trong lũ. 

Trao đổi với PV Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết: “Trong đêm và rạng sáng ngày 8/10, đã triển khai toàn bộ lực lượng để kịp thời sơ tán 1060 hộ dân với 4360 nhân khẩu đến nơi an toàn, đề phòng nước lũ tiếp tục dâng cao trong ngày 8/10”.

Theo Đại tá Phương, so với ngày 7/10, hiện tại mực nước ở sông Sepon dọc biên giới với nước Lào đã lên ở mức rất cao, thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) đã ngập cục bộ 1 số nơi, các xã lân cận như Tân Thành, Tân Long…cũng bị nước lũ nhấn chìm.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực tìm kiếm 2 người bị mất tích do đò bị lật. Trưa ngày 7/10, trong lúc mưa lớn anh Nguyễn Văn Nam (35 tuổi) và anh Lê Quang Hùng (28 tuổi), cùng trú tại thôn Tân Linh, xã Hướng Tân chèo đò qua con suối gần hồ Thủy điện Rào Quán, không may đò bị lật khiến anh Nam và anh Hùng rơi xuống suối và mất tích.

NHƯ QUỲNH

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích