MU: Fellaini không thể chơi tiền đạo cắm là cơ hội cho Martial?
Một lần nữa HLV Van Gaal lại đưa ra những phương án nhằm vá lại hàng tiền đạo vốn đang “rách nát” của MU vào thời điểm này. Đây là mùa giải mà MU khủng hoảng tiền đạo nhất trong nhiều năm qua. Họ chỉ còn đúng 3 cái tên là tiền đạo thực thụ Wayne Rooney, James Wilson và Memphis Depay, mới đây nhất là sự bổ sung đến từ Monaco, Anthony Martial. Tuy nhiên, ai cũng thấy Rooney đã đánh mất đi bản năng sát thủ, James Wilson không có được sự tin tưởng cần thiết và anh vẫn còn rất non nớt, còn Depay chứng minh rằng anh không thể chơi tiền đạo mũi nhọn.
 
MU: Fellaini không thể chơi tiền đạo cắm là cơ hội cho Martial?

Trận đấu với Liverpool cuối tuần qua, HLV Van Gaal thay vì sử dụng 2 cầu thủ trẻ James Wilson và Martial, đã quyết định lựa chọn một phương án được coi là an toàn hơn, đó là bố trí Marouane Fellaini chơi tiền đạo cắm. Nhưng thực tế chứng minh, rằng, phương án này nhiều khả năng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Fellaini là một tiền vệ chất lượng, nhưng anh không phải là tiền đạo, và quan trọng là không có tố chất của một tiền đạo.

Suốt 90 phút trên sân, Fellaini đã có những đóng góp nhất định trong lối chơi của MU, nhưng chính việc chưa thích nghi tốt với không gian trong vòng cấm khiến cho những pha tấn công của Quỷ đỏ rời rạc. Rất nhiều tinh huống, tương tư như Rooney trước đó, Fellaini rời quá xa vòng cấm để tìm kiếm và tranh chấp bóng. Không có một tiền đạo cắm thường trực trong vòng cấm, MU triển khai bóng ra 2 cánh và bế tắc trong việc tìm kiếm cơ hội dứt điểm.

Xét trên yếu tố không gian và lối chơi là như vậy, xét trên phương diện cá nhân, Fellaini quá vụng về và không có tốc độ cũng như khả năng di chuyển. Dù tạo được không ít khoảng trống phía sau lưng nhờ thể hình to cao, nhưng hàng công của MU không đủ sắc bén để tận dụng cơ hội. Bóng bổng chưa bao giờ là thế mạnh của MU dưới thời Van Gaal, nhất là Premier League luôn đòi hỏi nhiều hơn những giải đấu khác trong việc tấn công theo kiểu tạt bóng-đánh đầu.

Tuy nhiên,đây chính là cơ hội cho Martial và thậm chí cả James Wilson. Không khó để nhận ra, vấn đề hàng công MU đang gặp phải chính là tốc độ và khả năng dứt điểm, khoảng trống do Rooney hoặc Fellaini tạo ra từ không gian trước vòng cấm địa không hề ít. Chỉ 39 phút có mặt trên sân, Martial đã cho ông Van Gaal một câu trả lời đầy sức nặng. Không chạm bóng quá nhiều nhưng khả năng độc lập tác chiến và tốc độ tuyệt vời, cùng với pha dứt điểm mang nhãn hiệu Henry đủ để MU có thể tự tin hơn trong chặng đường sắp tới.

TM
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích