Một tiệm thuốc bị niêm phong vì nâng giá khẩu trang gấp 10 lần
Ngày 1/2, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội), cho biết đã niêm phong một cửa hàng bán thuốc để củng cố hồ sơ, xử lý hành vi kinh doanh khẩu trang y tế với giá cao gấp nhiều lần.
 
Trước đó ngày 31/1, theo phản ánh của người dân hiệu thuốc Thiện Tâm ở số 116, ngõ 64 đường Kim Giang (phường Kim Giang), bán một hộp khẩu trang loại 50 chiếc cho khách với giá 500.000 đồng. Ngày thường, họ chỉ bán sản phẩm này với giá 50.000 đồng hoặc thấp hơn.
 
Tiệm thuốc bị niêm phong vì tăng giá khẩu trang
 
Cũng trong ngày 1/2, Công an quận Thanh Xuân, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 12, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tổ chức trinh sát, phát hiện một quầy thuốc ở chợ thuốc Hapulico (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường  Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) có hoạt động bán khẩu trang y tế tăng giá cao.

Cụ thể, tổ công tác phát hiện tại quầy thuốc số 446 hiệu Sơn Bảo Đường (trong chợ thuốc Hapulico) đang bán 2 hộp khẩu trang kháng khuẩn do Việt Nam sản xuất loại 4 lớp/50 chiếc/hộp với giá 270.000 đồng/hộp và không niêm yết giá bán. Ngoài ra, đoàn kiểm tra phát hiện thu giữ thêm 90 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 
Chỉ huy Công an quận Thanh Xuân cho biết trong những ngày tới, đơn vị tiếp tục kiểm tra, phát hiện, xử lý cá nhân, cửa hàng vi phạm về giá trong lúc dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang lây lan.
 
Tính đến nay, Việt Nam đã có 6 trường hợp mắc virus corona. Trong đó, 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc); 1 công dân Việt Nam là lễ tân khách sạn.
 
TH
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích