Một cơ sở sản xuất bánh trung thu bị đình chỉ hoạt động
Chiều qua 16/9, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cùng với đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP TP. Hà Nội đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh bánh trung thu của cơ sở sản xuất bánh ngọt Bảo Phương (201 và 223 phố Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ sở này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, không có giấy đăng ký kinh doanh. Một số nguyên liệu làm bánh như mỡ heo, trứng gà chưa chứng minh được nguồn gốc, điều kiện vệ sinh của cơ sở chưa đảm bảo trần cửa nhà vệ sinh mở thẳng ra khu sản xuất.
 
Tạm dừng hoạt động một cơ sở sản xuất bánh trung thu

Đoàn liên ngành kiểm tra tại cơ sở bánh trung thu Bảo Phương - Ảnh: HNM

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã thống nhất xử phạt hành chính và tạm dừng hoạt động sản xuất của cơ sở cho đến khi cơ sở khắc phục được các điều kiện về thủ tục pháp lý, vệ sinh cơ sở.

Được biết, Bảo Phương là một thương hiệu bánh trung thu cổ truyền nổi tiếng của Hà Nội. Hằng năm, cứ đến dịp trung thu là tại đây đều tái diễn cảnh người dân sếp hàng chờ từ sáng sớm để mua bằng được bánh trung thu Bảo Phương về ăn rằm tháng Tám.

Nguyễn Xinh
 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích