Minh Quân 'ném đá' trào lưu dội xô nước lên người

Tin liên quan

Những ngày qua, thử thách dội xô nước đá lên người nhằm ủng hộ cho quỹ nghiên cứu bệnh ALS đã nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Với ý nghĩa cao đẹp là tạo nên sự đồng cảm giữa người quyên góp từ thiện với những bệnh nhân mắc phải căn bệnh ALS (một bệnh teo cơ làm suy giảm hệ thần kinh), rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã hưởng ứng thử thách này. 

Tuy nhiên, trái ngược với tâm trạng thích thú và hưởng ứng, mới đây nam ca sĩ Minh Quân đã lên tiếng chỉ trích trào lưu này. Theo anh, người ta đã coi thử thách dội xô nước đá lên đầu thành một thú vui giải trí và chẳng ai chịu quyên tiền nữa. Thay vào đó là thách đố nhau vớ vẩn và thực tế đã có những hậu quả là tai nạn xảy ra khi thực hiện thử thách này. 

Minh Quân bức xúc: "Từ một chương trình từ thiện mang tên "Ice Bucket Challenge” với ý nghĩa gây quỹ ủng hộ người bị bệnh teo cơ thì nay "trò" này đã biến tướng và trở thành một trò chơi giải trí đơn thuần, vô bổ và thực tế đã có những tại nạn xảy ra liên quan đến việc dội nước đá lên đầu.

Giờ chẳng ai chịu quyên tiền ủng hộ nữa mà chỉ thích 'tự sướng' rồi up lên youtube để thách đố nhau. Thời gian đấy làm việc gì có ích có lẽ tốt hơn".

Theo Minh Quân, anh không ủng hộ những hành động mà theo anh là "vô bổ, lãng phí". Nếu giả dụ có ai thách đố anh trên trang cá nhân hoặc viết email thì anh sẽ xin phép được "cancel" (từ chối) luôn. 

Bởi theo nam ca sĩ, ở rất nhiều nơi trên đất nước Việt Nam, nhiều người chẳng có nước sạch để ăn, chẳng có điện để thắp sáng thì hành động mang thùng nước đá ra dội lên đầu chỉ để giải quyết khâu "đú cho bằng chị, bằng anh".

Trào lưu dội xô nước đá lên đầu được lên ý tưởng bởi nhà hoạt động từ thiện 27 tuổi Corey Griffin. Một người bạn thân của anh là Peter Frates - cầu thủ bóng chày đã mắc phải căn bệnh này. Sau khi được biết căn bệnh ALS không có thuốc chữa, Corey đã nghĩ ra sáng kiến mang tên thử thách "dội xô nước đá". Người thực hiện thử thách sẽ đổ xô nước đá lên đầu và sau đó gửi lời thách đấu đến 3 người khác. 

Người được thách có 2 lựa chọn, một là quyên một khoản tiền vào quỹ hoặc chấp nhận thử thách đổ xô nước đá lên đầu và thách đấu 3 người tiếp theo. Tại Mỹ, người bị thách đấu nếu chấp nhận thử thách thì chỉ đóng góp 10 USD, còn nếu như không thì sẽ đóng góp 100 USD vào quỹ. Nhiều thông tin cho biết tới thời điểm này quỹ đã quyên góp được hơn 40 triệu USD nhờ cơn sốt toàn cầu Dội xô nước đá - Ice Bucket Challenge.

Trong tối qua (24.8), Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà cũng là hai ngôi sao Việt Nam mới nhất thực hiện thử thách dội nước đá lên người. Trước đó, những tên tuổi nổi tiếng đã tham gia gồm có Lady Gaga, Chương Tử Di, Kim Hee Sun, Bi Rain, CEO Facebook - Mark Zukerberg, Bill Gates, huấn luyện viên Chelsea - Jose Mourinho...

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207