Michel Platini từ chức, UEFA bầu chủ tịch trước Euro 2016
Từng là ứng viên nặng ký cho vị trí quyền lực nhất bóng đá thế giới, tuy nhiên Michel Platini lại bị cáo buộc liên quan đến vấn đề tài chính. Theo đó huyền thoại bóng đá người Pháp được cho là đã nhận số tiền không minh bạch từ Chủ tịch FIFA Sepp Blatter vào năm 2011. Các tài liệu, bằng chứng được đưa ra cho thấy Michel Platini đã nhận số tiền 1,34 triệu bảng từ ông Sepp Blatter trên danh nghĩa của FIFA.
 
Michel Platini từ chức, UEFA bầu chủ tịch trước Euro 2016

UEFA sẽ sớm tiến hành bầu Chủ tịch trước Euro 2016, sau khi Michel Platini từ chức

Chính vì thế mà Tòa án thể thao quốc tế (CAS) đã đưa ra mức phạt cấm hoạt động bóng đá 6 năm dành cho Michel Platini, tuy nhiên Michel Platini cảm thấy oan ức, cho rằng mình vô tội nên quyết định gửi đơn kháng cáo. Ông vẫn hy vọng sẽ được minh oan, và vẫn tiếp tục giữ chiếc ghế Chủ tịch UEFA.

Mới đây CAS đã đưa ra phán quyết cuối cùng, Michel Platini được giảm án cấm tham gia hoạt động bóng đá 4 năm thay vì 6 năm như trước, thêm nữa tiền phạt cũng giảm từ 57.200 bảng xuống còn 42.900 bảng. Nhưng như vậy là chưa đủ, Michel Platini không đủ điều kiện và cay đắng tuyên bố từ chức Chủ tịch UEFA.

Theo kế hoạch UEFA sẽ có buổi họp để tiến hành bầu ra Chủ tịch mới trước thềm VCK Euro 2016 khởi tranh vào 11/6 tới, bởi UEFA mong muốn sớm tìm ra người điều hành, đồng thời tránh tình trạng rắn bị mất đầu ở sự kiện bóng đá lớn nhất của châu Âu.

HH
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích