Mexico tiếp tục ghi nhận 4 trận động đất trong 1 ngày
Còi báo động động đất tại thủ đô Mexico City cùng một số cơ chế cảnh báo khẩn cấp cũng được kích hoạt sau khi một trận động đất mạnh 6,1 độ Richter xảy ra tại thành phố Ixtepec ở bang phía nam Oaxaca.
 

Các báo cáo ban đầu từ Cơ quan Địa chấn Mexico cho hay trận động đất xảy ra vào lúc 7 giờ 53 phút, giờ địa phương ở độ sâu 75km và chấn tâm cách thành phố Ixtepec khoảng 12km về phía bắc và cách Mexico City khoảng 530km về phía Nam.

Theo truyền thông địa phương, vẫn chưa có báo cáo về thương tích, thiệt mạng hoặc thiệt hại sau trận động đất.

Cũng trong ngày 23/9, Oaxaca đã ghi nhận ít nhất 4 trận động đất vào đầu giờ sáng, dao động từ 4,4 - 5,8 độ Richter. Tổng cộng có 3 trận động đất ngoài khơi bờ biển Paredon đã được ghi nhận bởi Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), ở độ sâu từ 74,2 km - 10km.

Trận động đất gần đây nhất là trận động đất mạnh 5,8 độ Richter ở độ sâu 74,2km lúc 10 giờ 38 phút, giờ địa phương.

Mexico vẫn đang trong giai đoạn khắc phục hậu quả nặng nề sau trận động đất mạnh 7,1 độ Richter, tàn phá thủ đô Mexico City cũng như một số thành phố khác ở miền Trung nước này hôm thứ Ba 19/9.

Hơn 220 người được xác nhận đã chết do động đất, và mặc dù các hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp diễn nhưng hy vọng sẽ tìm thấy những người sống sót khỏi đống đổ nát ở giai đoạn này là không tưởng.
 
LAN HƯƠNG (THEO REUTERS)
Theo KTĐT

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207