Messi và Barca chưa chắc đã đến Việt Nam
Buổi kí kết hợp đồng giữa CLB Barca với ngân hàng SHB đã được diễn ra vào ngày hôm nay (8/3) tại khách sạn Melia Hà Nội. Đây là buổi lễ bản lề cho quá trình hợp tác về chiến lược phát triển đồng thương hiệu giữa 2 bên. Tới tham dự buổi lễ có ông Francisco Javier Puig Saura - Phó Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam, ông Xavier Asensi - Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của CLB Barcelona, đại diện Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF), đại diện lãnh đạo NHNN Hà Nội, đại diện Bộ VH-TTDL cùng với đó là ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Văn Lê - TGĐ ngân hàng SHB.
 
Messi và Barca chưa chắc đã đến Việt Nam

Bầu Hiển đưa Barca về Việt Nam

Trước khi ký kết hợp đồng với Barcelona, SHB cũng đã ký hợp đồng hợp tác với CLB Man City trong năm 2015. Bởi vậy có nhiều câu hỏi đặt ra cho rằng 2 bản hợp đồng này sẽ chồng chéo về lợi ích cũng như các điều khoản mà các bên đã đồng ý. Tuy nhiên, ông Đỗ Quang Hiển, chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB cũng đã có lời khẳng định rằng không hề có sự xung đột giữa 2 bản hợp đồng hợp tác với Man City và Barca của phía đại diện Việt Nam.
 
Bên cạnh những phát biểu của ông Đỗ Quang Hiển, đại diện của CLB Barca, ngài Xavier Sensi cũng trả lời người hâm mộ Việt Nam về kế hoạch du đấu Việt Nam của đội bóng xứ Catalan. Ông cho biết: “Tính đến lúc này vẫn chưa có thỏa thuận nào và cũng chưa có cuộc đàm phán nào mở ra giữa FC Barcelona và đối tác (ngân hàng SHB - PV). Năm 2016 các cầu thủ sẽ có một mùa hè rất bận rộn với các giải đấu lớn như Euro, Copa America Centenario. Do đó, Barcelona sẽ không thực hiện tour du đấu châu Á nào. Tuy nhiên, kể từ năm 2017, nếu Barca có thể thực hiện tour du đấu châu Á thì Việt Nam sẽ là điểm đến được ưu tiên”.

Dù hai bên có thiện chí thực hiện chuyến đi, nhưng tất cả đều biết, muốn điều này thành hiện thực, bầu Hiển sẽ phải chi rất nhiều tiền. Con số chi ra có thể lớn hơn khoản tiền 1,5 triệu Euro mà bầu Hiển từng chi cho chuyến du đấu của Man City rất nhiều.
 
TD
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích