Mẹo xịt nước hoa giúp hương thơm 'vấn vương' lâu nhất

Tin liên quan

 

1. Xịt nước hoa vào... mắt cá chân

 

Bạn thường thấy hình ảnh người ta xịt nước hoa vào gáy, cùng cổ, sau tai và cổ tay? Đây được coi là những vùng giữ hương nước hoa lâu nhất và khiến bạn trở nên đặc biệt quyến rũ. Tuy nhiên vào những ngày trời nóng, cơ thể đổ nhiều mồ hôi, hãy xịt nước hoa ở mắt cá chân - sẽ giúp mùi hương toả nhẹ nhàng và lâu hơn. Nên nhớ chỉ xịt 1, 2 vùng "trọng tâm" mà bạn thích để hương thơm không bị nồng, gây mất điểm với người xung quanh. 

 

2. Thoa kem dưỡng da trước khi xịt nước hoa

 

Một lớp kem dưỡng thể mỏng là bí quyết giúp giữ hương nước hoa rất hiệu quả. Nguyên lý rất đơn giản: kem dưỡng sẽ giúp da hấp thụ các tinh chất nước hoa sâu hơn. Do đó cũng lâu bay hết hương thơm hơn. 

 

 

3. Một chút lên tóc và quần áo

 

Làn da thường bị tác động các yếu tố như mồ hôi, nước (rửa tay, rửa mặt), đồ ăn (khi bạn ăn, uống) và từ đó sẽ làm trôi hương nước hoa. Tuy nhiên, tóc và quần áo thì lại thường không bị ảnh hưởng bởi những điều này, qua đó giúp giữ hương lâu. Chưa kể khi làn tóc toả hương thơm nhẹ nhàng cũng đặc biệt... quyến rũ

 

 

4. Hãy xịt, đừng lăn!

 

Các dạng nước hoa dùng thử thường hay ở dạng lăn nhưng cách này không giúp bạn giữ hương lâu, chưa kể "phản ứng phụ" là nước hoa ra quá nhiều. Khi lăn, nước hoa sẽ bị hoà với lượng dầu trên bề mặt da, khiến mùi hương nhanh bay hơn. 

 

 

5. Đọc kỹ "hướng dẫn sử dụng" trước khi mua

 

Ngoài các mẹo nhỏ trên, thời gian nước hoa có thể lưu giữ trên cơ thể bạn còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu của loại nước hoa đó. Thông thường, các loại hoa có hương đậm như xạ hương sẽ giữ mùi thơm lâu hơn là các mùi cam, quýt, chanh...

 

 

6. Bảo quản đúng cách

 

Bạn nên giữ lại vỏ hộp nước hoa, sau mỗi lần dùng thì cất lọ nước hoa vào trong sẽ giúp hương thơm bền lâu hơn. Nên tránh để nước hoa ở những nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng chiếu trực tiếp - sẽ làm phá vỡ sự cân bằng giữa các tinh chất khác nhau có trong một lọ nước hoa. 

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích