Mẹo bảo quản rau củ quả hay ở gia đình
Rau củ tươi ngon là một trong những điều kiện tạo ra những bữa ăn ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng cho mọi người. Công ty vệ sinh hà nội sẽ mang tới cho bạn những mẹo bảo quản rau củ quả hay ở gia đình hay để giúp bạn và người thân gia đình mình biết cách bảo quản rau củ luôn được tươi ngon mà không cần tới tủ lạnh.
 

Mẹo bảo quản củ quả: Táo, Khoai tây và cà rốt

Khí ga ethylene có từ một số loại hoa quả như Táo có thể khiến đẩy mạnh quá trình chín, hư hỏng của nhiều loại thực phẩm khác nhưng chúng lại hạn chế quá trình nảy mầm củ Khoai tây. Chính vì vậy mà bạn nên bảo quản chúng ở cạnh nhau là cách tốt nhất. Những loại rau củ quả khác như Cà rốt nên được giữ theo chiều thẳng đứng giống như khi chúng vẫn còn mọc ở trong đất, có như vậy bạn sẽ giúp chúng giữ được lâu hơn. Hoặc bạn có thể vùi chúng vào cát để bảo quản được lâu hơn nữa.

 

Mẹo bảo quản rau củ không cần tới tủ lạnh

Mẹo bảo quản rau củ không cần tới tủ lạnh

 

Mẹo bảo quản trứng:

Trứng gà hay trứng vịt cũng rất cần được bảo quản cẩn thận để chúng được lâu hơn, chất lượng giưc vẫn tốt. Bạn nên để chúng ở ngoài sẽ ngon hơn, bởi vì vỏ trứng có lỗ dù là rất nhỏ những cũng đủ để cho mùi của thực phẩm khác có thể thẩm thấu vào và làm ảnh hưởng rất nhiều tới độ ngon của trứng, để trứng nơi khô ráo, thoáng mát và tránh những nơi nhiệt độ cao hay ẩm thấp.

 

Mẹo bảo quản các loại rau:

Những loại rau như rau bí, rau ngót hay dưa chuột thì bạn nên bảo quản chúng ở bên ngoài tủ lạnh, đặt lên cái giá mà ở phía dưới của tủ có cái khay để giúp duy trì độ ẩm tốt. Những mẹo đơn giản ấy sẽ góp phần giúp cho bạn và gia đình bảo quản rau củ được lâu hơn và ngon hơn, không làm ảnh hưởng tới chất lượng của thực phẩm. Còn nhiều mẹo vặt gia đình hay, dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ cập nhật thường xuyên để bạn và gia đình mình luôn có cuộc sống thú vị bạn nhé!

PV

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207