Mê Linh, Hà Nội: Thôi chức Phó hiệu trưởng trường THPT Tiền Phong do bị kỷ luật

Theo phản ánh của bạn đọc, bà Hồ Thị Lệ – Phó hiệu trưởng trường THPT Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội sinh con thứ 3 từ tháng 6/2013 nhưng không báo cáo ngay, hơn 2 năm sau vào tháng 12/2015 khi đã được bổ nhiệm xong xuôi chức Phó Bí thư chi bộ, bà Lệ mới đi khai báo, bổ sung vào hồ sơ lý lịch.

Vào tháng 2/2008, bà Hồ Thị Lệ được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường THPT Tiền Phong, (huyện Mê Linh, Hà Nội). Sau đó đến tháng 1/2013, bà Lệ tiếp tục được bổ nhiệm lại làm Phó hiệu trưởng của trường này.

Trường THPT Tiền Phong - Ảnh: TPO

Tháng 6/2013, bà Lệ sinh con thứ 3 là con trai (trước đó bà Lệ đã có 2 con gái) nhưng không xin nghỉ chế độ thai sản và không báo cáo với chi ủy, chi bộ và lãnh đạo nhà trường, không báo cáo tổ chức Sở.

Trong giai đoạn từ 2012 đến 2014 bà được Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cử đi học sau đại học nhưng vẫn phải đảm bảo công tác tại trường. Sở có chế độ cấp học bổng (khoảng 80 triệu) theo chế độ của thành phố Hà Nội trong quỹ phát triển tài năng nếu có thành tích, công tác tốt và không vi phạm kỷ luật.

Ông Dương Văn Thuần – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Tiền Phong (Mê Linh – Hà Nội), cho biết, trong giai đoạn sinh con thứ 3, bà Hồ Thị Lệ đi học, không thường xuyên có mặt ở Trường.

Cũng theo ông Thuần: “Tháng 6/2013 cô Lệ sinh con thứ 3, sau đó bác của cháu thấy cháu yếu nên nhận làm con nuôi đưa sang Đức chữa trị bệnh. Lúc đó chúng tôi nắm qua được việc cô Lệ sinh nhưng cô cũng không báo cáo ngay, hơn nữa do tình hình như vậy nên chúng tôi chưa đặt vấn đề, chưa truy rõ nguồn gốc. Thực tế sau khi sinh con xong cô Lệ phục hồi được ngay trong tuần nghỉ hè nên không nghỉ chế độ thai sản”.

Về việc cho con đi Đức có chính xác không ông Thuần cho biết: “Đấy là cô ấy báo cáo thế, còn giấy tờ, hồ sơ, vissa, hộ chiếu, hay hồ sơ khám chữa bệnh ở bệnh viện bên Đức từ tháng 6/2013 đến tháng 12/2015 thì do đi lâu rồi nên giờ không tìm thấy nữa”.

Bên cạnh đó, nhiều cán bộ giáo viên tại trường THPT Tiền Phong cũng bức xúc trước việc dù sinh con thứ 3 vào tháng 6/2013 nhưng cuối năm 2015 mới khai bổ sung con thứ 3 vào phiếu bổ sung lý lịch đảng viên, trong khi tháng 5/2015 tại đại hội chi bộ Nhà trường không xác minh lý lịch, sau đó tại đại hội, bà Lệ được bầu vào chức vụ Phó bí thư chi bộ.

Trong khi đó, theo quy định, trong thời gian chuẩn bị đại hội từ tháng 2/2015 những đồng chí trong diện quy hoạch cán bộ đều phải khai lý lịch và khám sức khỏe theo quy định của Đảng nhưng bà Lệ đã không khai con thứ 3 trong hồ sơ lý lịch cán bộ phục vụ công tác nhân sự cho kì đại hội chi bộ tháng 5/2015. Điều này gây bức xúc trong dư luận, và nhiều ý kiến cho rằng bà Lệ khai sai lý lịch để được bầu vào chức vụ Phó bí thư chi bộ.

Trong thời gian các năm 2013, 2014, 2015, 2016, trong mọi lần kiểm điềm từ kiểm điểm đảng viên đến kiểm điểm viên chức bản thân bà Hồ Thị Lệ đều nhận hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và không hề nhận khuyết điểm.

Vấn đề sinh con thứ 3 vi phạm chính sách dân số, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo viên, sự gương mẫu của cán bộ đảng viên đã là một nhẽ, nhưng trong suốt hơn 2 năm bà Lệ cố tình che dấu, không báo cáo với tổ chức đảng cơ sở, khai sai lý lịch trong kỳ đại hội chi bộ để được bầu vào vị tró Phó bí thư gây nhiều bức xúc trong cán bộ giáo viên nhà trường.

Ngày 15/12/2017 chi bộ trường THPT Tiền Phong đã quyết định thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Lệ bằng hình thức khiển trách. Hôm nay 31/1/2018, Trường THPT Tiền Phong có tờ trình lên Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đề nghị thôi giữ chức Phó hiệu trưởng đối với bà Hồ Thị Lệ do đang trong thời gian bị kỷ luật.

H.G

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207