Mẹ con sản phụ chết bất thường: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

Tin liên quan

Người nhà đau đớn vì cái chết bất thường của hai mẹ con chị Thu

Cũng theo nội dung công văn của Bộ Y Tế, trong khi chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện trung ương Huế và Sở Y tế Huế đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của các Bệnh viện liên quan cũng như việc chuyển tuyến trong trường hợp này trước ngày 9/7 để trả lời gia đình và công luận

Như Seatimes đã đưa tin, sáng ngày 9/7, chị Thu nhập viện sinh con tại Bệnh viện thành phố Huế, trong quá trình khám thai, bác sỹ bệnh viện này không phát hiện điều gì bất thường và chỉ định sinh thường. Thế nhưng, đến chiều cùng ngày, bác sỹ thông báo sản phụ Thu nguy kịch phải chuyển lên Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. 

Tuy nhiên, khi được chuyển đến khoa sản Bệnh viện Trung ương Huế, sản phụ Lê Thị Thu đã hôn mê sâu, tim đập yếu, không có mạch, xuất huyết âm đạo và miệng. Nhập viện được khoảng 5 phút, tim chị Thu đã ngừng đập, sau khi được cấp cứu, tim chị đã đập trở lại nhưng đập yếu, nghi chết não, thai nhi chết lưu trong bụng mẹ. Tối 9/7, chị Thu tử vong. 
 
Người nhà chị Thu sau khi đưa thi thể hai mẹ con về lo hậu sự đã yêu cầu bệnh viện thành phố Huế phải làm rõ về cái chết bất thường này.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích