Máy bay chiến đấu Israel lại không kích Syria
Hãng CNN cho biết, một phóng viên của hãng này đã nghe thấy tiếng máy bay trên đầu vào ban đêm và một vài tiếng nổ ở phía xa.
 
 
Tên lửa được cho là của Israel phóng đến mục tiêu quân sự của Syria.

Hãng RT đưa tin, các nguồn tin quân sự Syria cho biết, các phòng không của Syria đã chặn đứng tên lửa Israel, theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria hôm thứ Năm (10/5).

Vụ tấn công được cho là do các máy bay chiến đấu của Israel thực hiện từ không phận Lebanon.
 
 
Một máy bay chiến đấu F-35 của Israel.

Cuộc tấn công được coi là hành động trả đũa cho việc 20 tên lửa do Lực lượng Quds của Iran từ lãnh thổ Syria đưa vào khu vực chiếm đóng Cao nguyên của Israel trước đó vào ban đêm, phía Israel tuyên bố.

Trước đó, Israel cho rằng các tên lửa được bắn ra bởi lực lượng al-Quds của Iran tại Syria. Theo người phát ngôn của lực lượng quốc phòng Israel (IDF), thiệt hại không đáng kể và không có thương vong.

Căng thẳng gia tăng trong khu vực sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút quân khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, động thái bị lên án gay gắt từ đồng minh châu Âu, Nga, Trung Quốc và các nước không ký kết khác. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ca ngợi quyết định này.

Cao nguyên Golan ở phía tây nam Syria đã bị Israel chiếm đóng kể từ cuộc Chiến tranh năm 1967 và được quốc tế công nhận là lãnh thổ Syria.
 
LAN HƯƠNG (THEO CNN/RT)
Theo Kinh tế và Đô thị

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích