Malaysia: Phát hiện 30 ngôi mộ tập thể với hàng trăm thi thể

Tin liên quan

Ngày 24/5, báo chí Malaysia đưa tin, nhà chức trách đã phát hiện nhiều ngôi mộ tập thể được cho là nơi chôn cất hàng trăm người tị nạn đến từ Myanmar và Bangladesh.
 
Theo Cảnh sát Malaysia cho biết đã phát hiện khoảng 30 ngôi mộ tập thể lớn với hàng trăm thi thể tại 2 địa điểm khác nhau ở bang Perlis, gần biên giới với Thái Lan. Nhật báo The Star đưa tin có một ngôi mộ chứa tới gần 100 thi thể.
 

Cảnh sát phòng chống nạn buôn người Malaysia kiểm tra các phương tiện giao thông tại biên giới Malaysia - Thái-lan. (Ảnh: AP)

Nhà chức trách hiện đang tiến hành xác định danh tính của các nạn nhân tại khu mộ tập thể, đồng thời cho rằng có thể người dân địa phương dính líu đến hoạt động buôn bán người.

 
Cảnh sát và báo chí Malaysia đều nhận định khu mộ tập thể và trại giam trên có thể liên quan đến các ngôi mộ được phát hiện ở lãnh thổ Thái Lan bên kia biên giới hồi đầu tháng 5 vừa qua.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Zahid Hamidi cũng thông báo về việc phát hiện nhiều ngôi mộ tập thể ở miền Bắc nước này, gần các trại giam của những kẻ buôn người.

Bộ trưởng Hamidi được dẫn lời cho biết những ngôi mộ này được phát hiện ở dọc biên giới với Thái Lan, song nhấn mạnh: “Chúng tôi chưa xác minh được con số cụ thể nhưng chắc chắn sẽ tìm thấy thêm nhiều thi thể”.

Hơn 3.000 người di cư, phần lớn đến từ Myanmar và Bangladesh, đã tới Malaysia và Indonesia bằng đường biển trong tháng này.
 
Trong thông tin liên quan, Bộ Ngoại giao Myanmar ngày 24/5 cam kết hợp tác với Bangladesh và các nước khác nhằm giải quyết vấn đề thuyền nhân trên biển. 
 
Trước đó, Thủ tướng Malaysia Najib Razak, ngày 21/5, cam kết hỗ trợ và yêu cầu hải quân giải cứu hàng nghìn người di cư trôi dạt trên biển.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích