Lùm xùm thông tin dự án PentStudio Tây Hồ xây vượt 2 tầng?

Theo tìm hiểu của PV, dự án PentStudio được quảng cáo là khu căn hộ dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế có địa chỉ tại lô B, khu D1, 699 Lạc Long Quân, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Dự án do Tổng Cty CP Đầu tư xây dựng & Thương Mại Việt Nam (CTX Holding) làm chủ đầu tư (CĐT).

Quy mô dự án gồm 18 tầng nổi và 3 tầng hầm và 321 căn. Thế nhưng, theo phản ánh của độc giả cũng như ghi nhận của PV, dự án có tới 20 tầng nổi, vượt quá 2 tầng so với giấy phép ban đầu.

Cũng theo  như tư vấn quảng cáo của nhân viên bán hàng: Dự án trên có 20 tầng, từ tầng 5 đến 11 là tầng đầu tư dành cho đơn vị vận hành quản lý trong vòng 10 năm và khách hàng sẽ nhận lãi theo từng năm. Từ tầng 12 đến 19 là tầng dành cho khách hàng mua về ở hoặc tự vận hành cho thuê.

Thực tế dự án có 20 tầng nổi không như thực tế được duyệt

Cũng theo như quảng cáo, dự án căn hộ theo mô hình condotel nhưng không cam kết theo tỷ lệ lợi nhuận mà theo tỷ lệ doanh thu (khách hàng nhận được 40% theo tổng doanh thu. Những tiện ích của các căn hộ tại đây theo tiện ích của căn hộ 5 sao). Như vậy, câu hỏi đặt ra là CĐT có phải đăng ký kinh doanh về hoạt động này hay không khi việc cho thuê căn hộ condotel là hoạt động thường xuyên, liên tục và phát sinh lợi nhuận?

Ngoài ra, khi mua căn hộ tại dự án này, khách hàng sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở lâu dài, vĩnh viễn. Theo tìm hiểu của PV, CĐT được giao tổng diện tích đất 2758m2 trong đó, diện tích xây dựng là 1379m2, thời hạn giao đất là 50 năm kể từ ngày 7/1/2005 theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất hằng năm theo giấy chứng nhận QSDĐ số: Ck560047.

Ngày 28/04, nhiều cư dân đã có mặt tại sảnh tòa nhà yêu cầu gặp chủ đầu tư mong muốn được giải quyết những bức xúc. Tuy nhiên, do không gặp được chủ đầu tư, các cư dân đã biểu tình, căng băng rôn, phản đối nhà đầu tư bán hàng không đúng quảng cáo, thu phí dịch vụ bất hợp lý, chưa trả sổ đỏ cho dân theo đúng hợp đồng ký kết, không công khai phí bảo trì...

Theo phản ánh của một số chủ hộ, chung cư mới tinh tiêu chuẩn 5 sao nhưng mỗi lần trời mưa cư dân lại lo lắng chống dột, chống thấm, chống nước chảy vào nhà. Mức giá gửi xe ô tô được ấn định 3 triệu đồng/tháng mà không có sự giải thích thỏa đáng với cư dân. Có khách hàng phản ánh bị yêu cầu nộp 200 triệu tiền mặt cho ban quản lý dự án mới được vào thi công sửa chữa căn hộ của mình...

Trước nghi vấn sai phạm của dự án Pentstudio Tây Hồ, ngày 6/5 PV liên hệ đến UBND phường Phú Thượng tuy nhiên đến nay đã hơn 3 tuần trôi qua chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi về sự việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc!

PV

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích