Lùm xùm 90% sữa Ba Vì bị nhái: Hoảng hồn mê cung trận

Tin liên quan

Khó có thể thấy sự khác biệt giữa tên của 2 công ty

Loạn biển hiệu, mù mờ thương hiệu

Như trước đó Seatimes đã đưa tin về vụ lùm xùm liên quan đến tuyên bố 90% mặt hàng sữa Ba Vì bị làm nhái, nhiều cơ sở sản xuất trái phép và kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh. Tuyên bố này, ngay sau đó đã được đính danh ông Lê Hoàng Vinh – Giám đốc công ty cổ phần sữa Ba Vì bác bỏ với lý do: “họ viết sai sự thật”.

Tuy nhiên, dù câu chuyện 90% sản phẩm sữa Ba Vì bị làm nhái chỉ là câu chuyện “nói quá” thì những hình ảnh mà phóng viên Seatimes ghi nhận dưới đây sẽ khiến không ít người phải giật mình.

Logo của một công ty, nhưng tên thì của một công ty khác

Theo quan sát của PV Seatimes dọc các tuyến đường từ Thạch Thất, Hòa Lạc, Sơn Tây, Quốc Lộ 32 xuất hiện hàng trăm cửa hàng, đại lý phân phối và bán các mặt hàng sữa Ba Vì. Mới nhìn khó ai có thể nhận biết được những cửa hàng này lại do hàng loạt các công ty khác nhau cung cấp sản phẩm.

Cụ thể, chỉ trong đoạn đường 1km nhưng PV Seatimes đã ghi nhận được có tới 4 đơn vị phân phối các mặt hàng sữa Ba Vì , bao gồm: Công ty cổ phần sữa Ba Vì, công ty cổ phần sữa tươi Ba Vì, công ty cổ phẩn bánh sữa Ba Vì, công ty cổ phần sản xuất bánh sữa Ba Vì milk.

Màu sắc biển hiệu của các công ty rất giống nhau 

Điều đáng nói những biển hiệu này cũng không hề có sự phân biệt màu sắc, cách trang trí để người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt đâu là sản phẩm của công ty này, đâu là sản phẩm của công ty kia. Khách hàng là những người đi đường như được lọt vào một mê cung trận mà ở đó người ta chẳng biết ở đâu bán mặt hàng sữa Ba Vì chính hãng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ai nhái của ai?

Với việc hàng loạt các công ty, cơ sở sản xuất bán các mặt hàng sữa Ba Vì với các tên gọi có thể nói là rất dễ nhầm lẫn thì câu chuyện sản phẩm nào nhái sản phẩm nào lại đang là bài toán “khó giải”.

Để tìm ra câu trả lời này chắc hẳn phải có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, quản lý thị trường và các đơn vị có liên quan.

Liệu tất cả các công ty, cửa hàng kia có bán đúng sản phẩm Sữa Ba Vì đảm bảo vệ sinh, an toàn? Hay những công ty này có được cấp phép, được sản xuất và phân phối mặt hàng sữa Ba Vì?

Chắc chắn người tiêu dùng đang cần một câu trả lời thỏa đáng. Bởi lẽ lâu nay, nhiều người chỉ quan tâm đến đó là sữa Ba Vì, là bánh sữa Ba Vì chứ  không hề hay biết đó có phải là do đơn vị “chính hãng” sản xuất.

PV Seatimes sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Xem thêm>>Vụ 90% sữa Ba Vì bị nhái: Sự thật gì đằng sau?

Mọi thông tin đóng góp, phản hồi, đơn thư gửi cho mục Bạn đọc của Seatimes xin gửi về thư điện tử: bandocseatimes@gmail.com

Địa chỉ tòa soạn: Tầng 4, tháp Ngôi Sao (Star Tower, phố Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội).

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích