Doanh nghiệp FDI thắng kiện UBND tỉnh Bình Thuận

Tin liên quan

Doanh nghiệp FDI thắng kiện UBND tỉnh Bình Thuận

Đứng đơn kiện UBND tỉnh Bình Thuận là Công ty TNHH Làng Thụy Sỹ (100% vốn nước ngoài).

Đứng đơn kiện UBND tỉnh Bình Thuận là Công ty TNHH Làng Thụy Sỹ (100% vốn nước ngoài). Công ty cho rằng mặc dù đã nộp đầy đủ hồ sơ theo đúng quy trình lên UBND tỉnh Bình Thuận để xin cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh và thay đổi người đại diện theo pháp luật, nhưng đã bị chính quyền gây khó khăn.

Công ty TNHH Làng Thụy Sỹ được thành lập theo giấy chứng nhận đầu tư do UBND tỉnh Bình Thuận cấp ngày 21/5/2009 với tổng vốn điều lệ đăng ký là hơn 2,2 triệu USD. Hai thành viên là công ty Homerinos chiếm 99% vốn điều lệ và công ty Inver Port chiếm 1% vốn điều lệ. Người đại diện theo pháp luật của cả hai công ty thành viên đều là ông Sergey Kanilin.

Tại phiên tòa, đại diện Công ty TNHH Làng Thụy Sỹ cho biết ngày 15/10/2012 đã nộp hồ sơ hoàn chỉnh đến Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh, tuy nhiên Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận đã tham mưu cho UBND tỉnh này trì hoãn việc cấp phép với nhiều lý do khác nhau. Tại tòa, hội đồng xét xử đã bác những lý do này.

Hội đồng xét xử cho rằng kết luận bộ việc cố tình làm khó doanh nghiệp của UBND tỉnh Bình Thuận là không đúng quy trình và không đúng quy định pháp luật, do đó tuyên phần thắng thuộc về doanh nghiệp. 

UBND tỉnh Bình Thuận cũng phải trả khoản án phí là 200.000 đồng đã được phía Công ty TNHH Làng Thụy Sỹ tạm nộp khi khởi kiện.

Anh Minh

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích