Lotte hợp tác với CMX về xuất khẩu tôm

Tin liên quan

Mới đây, HĐQT Công ty Cổ phần CBTS&XNK Cà Mau (CMX) đã ra Quyết nghị về việc hợp tác chiến lược với Tập đoàn Lotte Hàn Quốc trong các lĩnh vực: Nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm tôm.

Theo đó, 2 đơn vị này sẽ đối tác chiến lược của nhau trong việc nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản. Nói cách khác, phía Lotte Hàn Quốc sẽ có trách nhiệm hỗ trợ CMX về mọi mặt, cả về tài chính và công nghệ để có thể đảm bảo quy trình nuôi trình và chế biến thủy sản, trước khi xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.

Trước đó, ông Pyong Gyu Hong, TGĐ Lotte Mart Việt Nam cho biết, chuỗi trung tâm thương mại của  Lotte Mart hiện gồm 203 trung tâm tại 4 quốc gia: 2 tại Việt Nam, 92 tại Hàn Quốc, 85 tại Trung Quốc và 24 tại Inđônêxia. Tại các chuỗi siêu thị này, Lotte Mart cũng đang đẩy mạnh việc bày bán nhiều mặt hàng thủy sản của nhiều quốc gia trong đó có VN với các chủng loại đa dạng, phong phú

Hiện tại, Lotte Mart cho biết đang quan tâm nhiều tới tôm cỡ to các loại, đặc biệt là tôm sú nguyên con cỡ 10-15 con/kg.

Với sự hợp tác này, hi vọng lĩnh vực nuôi trồng, chế biến thủy sản của CMX sẽ có những bước phát triến vượt bậc.

Video liên quan: Việt Nam là 1 trong 5 nước xuất khẩu tôm lớn nhất vào Mỹ năm 2013

 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích