LLVT tỉnh Thừa Thiên - Huế: Tin tưởng và kỳ vọng vào Đại hội Đảng lần thứ XIII
Đây là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng và toàn dân tộc, là mốc son trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước ta. Trong không khí hân hoan hướng về đại hội, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế tràn đầy niềm tin và kỳ vọng hướng về đại hội.
 
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc.
 
Đúng 8h sáng nay, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh hân hoan hướng về Đại hội XIII của Đảng với niềm tin và sự kỳ vọng lớn. Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, đất nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đặc biệt năm 2020 đã thực hiện thắng lợi mục tiêu kép phòng, chống dịch COVID-19, góp phần quan trọng bảo vệ tính mạng của người dân, phát triển kinh tế-xã hội. Trong khi nhiều nước trên thế giới lâm vào khủng hoảng toàn diện các mặt kinh tế nhưng kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng dương, đạt 2,91%. Đó là kết quả rất đáng tự hào. Bên cạnh đó, mặc dù thiên tai, bão lũ diễn biến phức tạp nhưng dưới sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, tinh thần "tương thân tương ái" của cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang cả nước, đồng bào chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt đã sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống... Tất cả những điều này một lần nữa khẳng định Đảng ta luôn vì dân, vì nước. 
 
Thiếu úy CN Phan Thị Ngọc Anh, Nhân viên Thư viện, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh tâm sự: “Những thành tựu mà đất nước ta đã đạt được trong năm 2020 đã chứng minh được vị thể ưu việt của thể chế chính trị mà nước ta đang xây dựng và là một Quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tôi tự hào được sống trong một đất nước yên bình. Đồng thời hy vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới sẽ tiếp tục chèo lái con thuyền của nước ta phát triển nhanh và bền vững, vị thế của Việt Nam sẽ ngày càng cao trên trường quốc tế". 
 
Hiện nay, các hoạt động thi đua sôi nổi hướng về Đại hội được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh triển khai đồng bộ, thống nhất. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền, giáo dục, làm cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội; ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đẩy mạnh tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của trung ương và địa phương; tăng cường triển khai các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng, đồng thời tăng cường hoạt động của Lực lượng 47, tích cực đấu tranh, phản bác những quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên không gian mạng; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.
 
Binh nhất Lê Kim Bin, Trung đội Vệ binh, Phòng Tham Mưu, Bộ CHQS tỉnh Thừa thiên Huế cho hay: "Hướng về Đại hội thì đảng viên, cán bộ, chiến sĩ đơn vị chúng tôi đang ra sức đẩy mạnh các hoạt động với phương châm "Xung kích huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao", nâng cao chất lượng các công trình, phần việc thanh niên để dâng lên Đại hội XIII của Đảng những thành quả ý nghĩa nhất".
 
Đại tá Hoàng Văn Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự: “Tôi tin tưởng rằng, Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ sáng suốt lựa chọn những cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, nhất là cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược lãnh đạo đất nước hoàn thành nhiệm vụ và trọng trách của mình trên cương vị mới”.
 
Các hoạt động thi đua sôi nổi hướng về Đại hội được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh triển khai đồng bộ, thống nhất.
 
Đại hội XIII của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng gắn với đánh giá tổng quát quá trình đổi mới, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ 5, 10 năm tới và tầm nhìn đến năm 2045. Đây là điểm mới của Đại hội lần này, một dấu mốc quan trọng, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Một giai đoạn phát triển mới đang trông đợi ở niềm tin, sức mạnh, ý chí của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta. Khi “Ý Đảng - lòng dân” là một, khi lợi ích của Đảng chính là lợi ích của toàn dân thì không có một trở lực nào ngăn cản nổi con đường đi lên của chúng ta sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trang mới của lịch sử đang mở ra, bắt đầu từ sự “chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng” như đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn và tin tưởng.
 
TRẦN TÌNH - ĐĂNG HẬU 
 
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích