Liên hoan văn nghệ các trường mầm non lần thứ IV – 2017
Liên hoan văn nghệ các trường Mầm non lần thứ Tư - năm 2017 do Khoa Âm nhạc  của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương tổ chức.
 
Đối tượng dự thi là các cô và cháu thuộc các trường Mầm non Thực hành của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương và một số Cơ sở Mầm non THTT là khác mời đóng trên địa bàn Hà Nội.
 
Đến với hội thi, các cô giáo sẽ được nâng cao các kỹ năng thực hành tay nghề, thúc đẩy các hoạt động ngoài giờ lên lớp; tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại các trường Mầm non Thực hành đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết 29-NQ/TW Hội nghị Trung ương 8 khóa XI;
 
 
NGƯT. TS. Đặng Lộc Thọ - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐ SP Trung ương - Trưởng ban tổ chức chương trình
 
Đồng thời góp phần thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương trong nhiệm vụ đào tạo giáo viên mầm non chất lượng cao giai đoạn mới và thí điểm xây dựng mô hình trường mầm non chất lượng cao: “Nâng cao chất lượng giáo dục các môn nghệ thuật nhằm phát triển tính sáng tạo và năng lực thẩm mỹ cho trẻ”;
 
Chương trình liên hoan văn nghệ các trường mầm non  lần thứ IV – năm 2017 với chủ đề “Âm nhạc với trẻ thơ” để hướng tới kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam; 127 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và tổng kết năm học 2016 – 2017 của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương.
 
 
Chương trình thu hút hàng trăm khán giả đến xem
 
Dự thi liên hoan văn nghệ năm nay có các trường như: Trường mầm non thực hành Hoa Hồng, trường mầm non Thực hành Hoa Sen, trường mầm non thực hành Hoa Thủy Tiên, trường mầm non Lý Thái Tổ 2 và trường mầm non Liên Hà.
 
Đến dự chương trình có PGS. TS. NS. Nhà nghiên cứu và phê bình Ân Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ tiểu học Bộ Giáo dục và Đào tạo; ThS. NS. Hoàng Công Dụng – Chuyên viên âm nhạc – Vụ giáo dục mầm non; ThS. Nguyễn Kim Oanh – GV Khoa múa dân tộc Trường CĐ múa VN, ThS. Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Nghệ thuật viện KHGD VN; ThS. Đỗ Thanh Hiên – Trưởng bộ môn Âm nhạc, Đại học ĐH Thủ Đô….
 
Về phía nhà trường có NGƯT. TS. Đặng Lộc Thọ - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Đỗ Thị Minh Chính – Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch công đoàn trường; TS. Nguyễn Huy Đức – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trần Xuân Hòa – Thường vụ đảng ủy, trưởng phòng Quản lý đào tạo…
 
 
Chương trình còn thu hút đông đảo các thầy cô là lãnh đạo các phòng, Khoa ban, Trung tâm, các trường Mầm non Thực hành, các cán bộ giảng viên và các em học sinh và sinh viên trong toàn trường tới dự.
 
Không khí của chương trình năm nay được diễn ra rất sôi nổi với các phần dự thi của các cô và trò của từ trường mầm non tới tham dự.
 
Trên sân khấu dự thi, mặc dù còn rất nhỏ tuổi nhưng các cháu đã thể hiện được sự tự tin khi đứng trước cả hội trường đông kín khán giả, cũng chính vì thế mà các tiết mục của các cháu luôn được sự cổ vũ và động viên nhiệt tình.
 
 
Các cháu tự tin thể hiện các phần thi của mình
 
 
Các khán giả trong hội trường như được hòa chung cùng các tiết mục dự thi với những tiếng cười, tiếng hò reo cổ vũ.
 
 
Những tiết mục năm nay đã để lại một ấn tượng nhất định trong lòng người xem. Chương trình liên hoan văn nghệ các trường mầm non lần thứ IV – năm 2017 kết thúc với 5 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 8 giải khuyến khích và 2 giải ấn tượng.
 
 
Tiết mục Cá cầu vồng giành giải nhất
 
Theo đó, giải nhất thuộc về tiết mục Cá cầu vồng của trường Mầm non Thực hành Hoa Thủy Tiên; Liên khúc Cái bống – Dắt trâu ra đồng của trường Mầm non Liên Hà; Người Thầy của trường Mầm non Lý Thái Tổ 2; Bài ca trường Hoa Hồng của trường mầm non Thực hành Hoa Hồng và tiết mục Ba ngọn nến lung linh của trường mầm non Thực hành Hoa Sen.
 
 
Chương trình liên hoan văn nghệ các trường mầm non lần thứ IV – năm 2017 với chủ đề “Âm nhạc với trẻ thơ” là sân chơi bổ ích sẽ giúp các cô giáo thúc đẩy các hoạt động ngoài giờ lên lớp; tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.
 
Giang Đặng
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207