Lịch sử Phố Wall: CEO ngân hàng IPO công khai đồng tính

Tin liên quan

Trevor Burgess mới đây đã làm nên 3 lịch sử: Lịch sử Phố Wall khi là sếp của một ngân hàng đại chúng công khai mình đồng tính, lịch sử ngân hàng khi lần đầu là sếp ngân hàng công khai đồng tính, và lịch sử bang Florida khi bang này không công nhận hôn nhân đồng giới.

Lịch sử Phố Wall: Trevor Burgess đã rung một tiếng chuông vào phiên giao dịch trên Sàn Chứng khoán New York và trở thành CEO một ngân hàng đại chúng đầu tiên công bố đồng tính.
Lịch sử Phố Wall: Trevor Burgess đã rung một tiếng chuông vào phiên giao dịch trên Sàn Chứng khoán New York và trở thành CEO một ngân hàng đại chúng đầu tiên công bố đồng tính.

Theo Daily Mail, Trevor Burgess là CEO của C1 Bank - một ngân hàng đặt trụ sở tại St. Peterburg, có 29 chi nhánh tại bang Florida, Mỹ. C1 Bank mới IPO vào sáng Thứ Năm tuần trước, 14/8, niêm yết trên Sàn Chứng khoán New York.

Burgess từng là Giám đốc Điều hành tại Morgan Stanley - một ngân hàng đầu tư, công ty chứng khoán có trụ sở chính tại New York, là một trong những thể chế tài chính lớn nhất của thể giới, phục vụ những nhóm đối tượng là chính phủ, tổ chức tài chính khác và cá nhân. Anh cũng là sếp đầu tiên trong Ban điều hành của ngân hàng này công khai giới tính.

Tôi không biết chơi bóng đá hay bóng rổ, nhưng tôi có thể làm tốt công việc kinh doanh. Tôi hy vọng mình sẽ là tấm gương cho những người trẻ đồng tính theo đuổi ngành ngân hàng nếu họ có đam mê”, Burgess thổ lộ.

Thời báo New York cho biết, Burgess đã kết hôn với Gary Hess. Burgess tiết lộ anh biết mình là gay từ hồi học cấp ba.

Việc công khai giới tính của Burgess là hiện tượng hiếm khi anh đang làm việc tại bang Florida của Mỹ - vốn không thừa nhận hôn nhân đồng tính.

Theo ước tính, Mỹ có khoảng hơn 1.000 ngân hàng lớn với một số cán bộ chủ chốt được cho là đồng tính, nhưng họ không công khai.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207