Lịch sử đi lại tại Huế của ca nhiễm Covid_19 thứ 30

Xuống sân bay Phú Bài bệnh nhân đã được lái xe và hướng dẫn viên đưa lên thành phố Huế.

Theo thông tin ban đầu từ Văn phòng ủy ban tỉnh Thừa Thiên Huế đến cho biết; đến TP Huế nhận phòng ở khách sạn Moonlight đường Phạm Ngủ Lão sau đó bệnh nhân ăn tối tại nhà hàng Elegant, đường Võ Thị Sáu rồi quay về khách sạn Moonlight ngủ qua đêm.

Hành khách dương tính với Covid_19 kể trên đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2

Đến sáng hôm sau (7/3) thì được cách ly theo dõi tại khách sạn, 22h30 cùng ngày bệnh nhân nhiễm Covid thứ 30 vừa nêu được đưa đến Bệnh viện trung ương Huế cơ sở 2 để cách ly và nhân viên y tế lấy mẫu phẩm gửi Bệnh viện Trung ương Huế và Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Đến chiều 8/3 nữ hành khách có kết quả xét nghiệm là dương tính với Covid_19

Những người liên quan, có tiếp xúc gần với du khách người Anh nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế gồm có 15 người, trong đó có: 06 người đang lưu trú tại nơi lưu trú. Các đối tượng đã được lấy mẫu xét nghiệm gửi vào Bệnh viện Trung Ương Huế và Viện Pasteur Nha Trang đang đợi kết quả. Và được cách ly tại khách sạn nơi lưu trú. Ngành y tế tỉnh đã tiến hành xử lý môi trường, vệ sinh bề mặt và hướng dẫn tự theo dõi sức khoẻ. 02 người hiện nay cách ly tại nhà. 02 người đến Huế làm việc và quay trở lại Hà Nội vào ngày 07/03. 04 người đã thuê xe riêng ra Quảng Trị (không ghé Huế). 01 người không liên lạc được. Ngành y tế đang phối hợp với cơ quan Công an để làm rõ thông tin.

Liên quan đến vấn đề ca nhiễm Covid-19 thứ 30 Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị tất cả các hành khách còn lại đã đi trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế vừa nêu trên cần tự theo dõi tình hình sức khỏe, kịp thời cung cấp thông tin cho các cơ sở y tế nơi gần nhất khi có dấu hiện bất thường.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã cách ly 2 hành khách (1 nam, 1 nữ) ngồi cùng khoang hạng thương gia với cô gái nhiễm covid-19 ở Hà Nội tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đồng thời lấy mẫu phẩm gửi Bệnh viện Trung ương Huế và Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam ghi nhận 30 trường hợp mắc tại 10 tỉnh, thành phố. Trong đó, 16 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện, 3 tỉnh là: Khánh Hòa, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc đã không còn bệnh nhân.

ĐĂNG HẬU

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích