Lên Bà Nà ngắm vương quốc các loài hoa

Arapang (thanh anh), phong lữ, thu hải đường, pensee, hoa triệu chuông… khó có thể kể hết tên những loài hoa độc đáo đang bừng nở ở độ cao 1.487m trên đỉnh Bà Nà. Bừng lên dưới nắng, e ấp trong sương mai, rạng rỡ bên nụ cười em nhỏ hay những cặp đôi hạnh phúc… Muôn sắc hoa biến Bà Nà thành một bức tranh rực rỡ.

 
Mỗi năm Bà Nà lại làm mới cảnh quan nhằm mang tới cho du khách những trải nghiệm khó quên. Những con phố hoa, không gian hoa được trồng theo chủ đề. Rồi những bức tường hoa lá khu vực đỉnh và Làng Pháp, trên phông nền là những con đường lát gạch gợi nhắc những con phố Paris hoa lệ.

 
Bên trái tòa tháp nhà hàng Vista là bộ sưu tập các loại hoa Mai địa thảo, Ngọc thảo. Bên phải tòa nhà lại được tô điểm bằng hoa Thu hải đường và những loại hoa lá độc đáo khác.
 
 
 
Con đường Yellow Flower’s Street kéo dài từ Nhà thờ đến Shop hoa ngập tràn trong sắc vàng thơ mộng, thu hút đông đảo du khách ghé đến “check-in”.
 
 
Khuôn viên nhà hàng Lavender được nhuộm bằng sắc tím của một bộ sưu tập các loài hoa tím, từ lavender cho tới nữ hoàng xanh, thanh anh (Arapang), Dạ yến thảo… 

 
Thảm hoa hồng trước đài phun nước khiến du khách mê mải ngắm nhìn, chụp hình. Để những loài hồng quý nở rực rỡ,  người Bà Nà đã phải kỳ công lắm, bởi không phải hoa hồng nào cũng có thể chống chọi được với thời tiết giá lạnh, sương mù khắc nghiệt trên đỉnh cao này.

 
Trồng hoa ở Bà Nà không dễ, nhưng người Bà Nà đã dày công nghiên cứu, thử nghiệm, để tìm ra những loài hoa thích hợp nhất với thổ nhưỡng. Không phụ công người vun trồng, nhiều loại hoa ở Bà Nà đã không chỉ trụ vững dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mà còn cho hoa quanh năm. Sắc hoa thắm hơn, bông to và thời gian nở dài hơn.

 
Như cẩm tú cầu ở các vùng khác chỉ nở thời điểm cuối xuân, đầu hạ thì ở Bà Nà, hoa nở quanh năm, đủ sắc tím hồng, và có bông đường kính lên đến 40cm. 

 
Hay thanh anh, loài hoa có nguồn gốc ở vùng cực nam châu Mỹ tưởng chỉ có thể sống trong khí hậu dịu mát ở Đà Lạt nhưng khi trồng ở Bà Nà, hoa rực rỡ cả ba mùa: xuân, hè và cuối thu đầu đông. Hoa tulip, nếu trồng ở Đà Lạt chỉ nở được 8 ngày thì lên Bà Nà, có bông như tulip vàng tươi đến 20 ngày. Tương lai, Bà Nà Hills sẽ đưa những giống cây hoa bản địa đặc trưng như các loại lan đất (màu cam, tím…), hoa lay-ơn, cỏ lau, sậy, cây đa tử trà (chỉ có ở Bà Nà, Đà Lạt, Nha Trang) lên núi, để cải tạo, nhân giống, biến Bà Nà thành một miền đất của những loài hoa quý.

 
Ở Bà Nà, hoa được vun trồng, sắp đặt tinh tế, hài hòa với không gian kiến trúc. Khuôn viên khách sạn Morin khoác lên mình bộ cánh mới rực rỡ và sống động với rất nhiều mô hình hoa nghệ thuật được bài trí cầu kỳ. Làng Pháp là nơi hội tụ những loài hoa có xuất xứ từ Pháp và Châu Âu như pensee, phong lữ, thu hải đường. Ở khu Tâm linh, mai này, cổng tam quan gần 200 cây đào Nhật sẽ nở rực rỡ lúc xuân về, Trú Vũ trà quán cũng rực hồng sắc đào chuông mỗi mùa xuân đến, và các loại đào Bắc cũng sẽ khoe sắc tại khu vực đồi và đỉnh núi.

 
Bốn mùa, hoa Bà Nà đều đẹp, nhưng rực rỡ nhất vẫn là mùa hè. Bởi thế nên, đến Đà Nẵng ngắm pháo hoa hè này, nếu bỏ lỡ Bà Nà Hills, thì mùa hạ dường như kém nồng nàn đi ít nhiều. 

PV

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích