Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc với Hiệp hội Công nghiệp Di sản Văn hóa Hàn Quốc

Ngày 3/6 thông tin từ Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội Công nghiệp Di sản Văn hóa Hàn Quốc (Hiệp hội) về các vấn đề thúc đẩy hợp tác, phát triển các lĩnh vực hai bên quan tâm.

Theo đó vào ngày 2/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội do ông Kim Jongjin – Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tặng quà lưu niệm cho ông Kim Jongjin (Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế)

Trao đổi thông tin tại buổi làm việc, ông Kim Jongjin – Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Di sản Văn hóa Hàn Quốc cho biết, Hiệp hội là một tổ chức phi Chính phủ chuyên trách các vấn đề bảo tồn cung điện hoàng gia và giao lưu văn hóa Hàn Quốc với di sản văn hóa thế giới.

Bên cạnh đó, ông Kim Jongjin cám ơn và ghi nhận sự hỗ trợ của tỉnh cho Hiệp hội trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là trong các lĩnh vực hỗ trợ đào tạo nghề; bảo tồn và phát huy giá trị di sản Huế; đẩy mạnh giao lưu văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch; hợp tác phát triển quảng bá hình ảnh của hai đất nước Hàn Quốc và Việt Nam, trong đó có Thừa Thiên Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ ghi nhận thiệt chí hợp tác của Hiệp hội Công nghiệp Di sản Văn hóa Hàn Quốc đối với tỉnh Thừa Thiên Huế và cho rằng đây là cầu nối để thắt chặt quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và một số tỉnh của Hàn Quốc. Những lĩnh vực là thế mạnh của Hiệp hội cũng là những lĩnh vực mà tỉnh đang quan tâm, đầu tư để phát triển.

“Vì vậy trong thời gian tới, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để Hiệp hội hoạt động tốt trên địa bàn cũng như hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trên một số lĩnh vực về bảo tồn di sản, đào tạo nghề, phát triển công nghệ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn, bên cạnh hỗ trợ tỉnh một số lĩnh vực như trên, Hiệp hội sẽ giới thiệu các doanh nghiệp có tiềm năng đến tìm hiểm và đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế”. Ông Thọ chia sẻ.

Minh Huyền

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207