Lần đầu tiên Triển lãm chuyên ngành phân bón, hóa chất được tổ chức tại Việt Nam

Lần đầu tiên tổ chức nhưng Agro Việt Nam 2015 dự kiến sẽ thu hút hơn 60 đơn vị tham gia từ châu Á và dự tính có 2.500 khách tham quan chuyên ngành. Ban tổ chức tin tưởng Agro Việt Nam 2015 sẽ tạo ra được sân chơi lớn làm cầu nối giúp các doanh nghiệp phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trong nước và quốc tế có thể đầu tư và phát triển tại thị trường Việt Nam.

Ngoài giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp tham gia triển lãm, Ban tổ chức có kế hoạch tổ chức các cuộc hội thảo. Trong đó, có nội dung về các quy định trong quản lý xuất, nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam để các doanh nghiệp có cơ hội nắm vững hơn các quy định hiện hành về quản lý thuốc bảo vệ thực vật tại nước ta.

Thuốc bảo vệ thực vật hiện nay tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới vẫn đóng vai trò quan trọng trong ngành trồng trọt. Việt Nam là một thị trường lớn đối với thuốc bảo vệ thực vật. Mỗi năm nước ta nhập khẩu khoảng 100 nghìn tấn thuốc bảo vệ thực vật dạng nguyên liệu và thành phẩm với giá trị trên 700 nghìn USD.

Mặc dù hiện danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam có khoảng 1.300 hoạt chất và hỗ hợp các hoạt chất với trên 4.200 tên thương phẩm, song một số nhóm thuốc rất cần cho sản xuất vẫn thiếu như: thuốc ủ chín trái cây, thuốc xử lý cận thu hoạch và sau thu hoạch để kéo dài thời gian bảo quản nông sản, đặc biệt là trái cây, thuốc phòng trừ các dịch hại mới nổi, thuốc sử dụng trên một số cây trồng đặc thù có giá trị kinh tế cao nhưng diện thích gieo trồng không lớn… Cục Bảo vệ thực vật đang khuyến khích và ưu tiên các doanh nghiệp đăng ký các loại thuốc bảo vệ thực vật này.

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, kỳ vọng “Thông qua triển lãm, sẽ có những sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật mới an toàn, hiệu quả hơn được giới thiệu và trong tương lai sẽ được khảo nghiệm, đăng ký để sử dụng rộng rãi trong sản xuất tại Việt Nam”.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích