Kỷ niệm ngày Nhà Giáo ở Hàn Quốc
Với quy định rất ro ràng của ngành giáo dục Hàn Quốc, nhưng hàng năm cứ đến ngày nhà giáo thì các trường vẫn gửi giấy để nhắc nhở các bậc phụ huynh không được vi phạm quy định chung về kỷ niệm ngày nhà giáo. Các bậc phụ huynh và học sinh cần biết: “Toàn bộ giáo viên không được phép nhận tiền, quà một cách bất hợp pháp, thêm nữa các giáo viên không được phép viện lý do là ngày nhà giáo để nhận quà hay các vật dụng khác kể cả Hoa. Tất cả đều được quy vào loại quà cáp và tiền hỗ trợ bất hợp pháp, vì vậy kính mong cá bậc phụ huynh phối hợp cùng nhà trường để không xẩy ra tình trạng tặng hoa hay quà để thể hiên lòng biết ơn các thầy cô.”

Về học sinh thì Nhà trường mong các em thể hiện lòng kính trọng đối với thầy cô giáo theo nhiều cách khác nhau như viết thư; gửi tin nhắn kể cả thầy cô giáo cũ. Với phương châm “Thầy cô thương yêu học sinh, học sinh kính trọng thầy cô”, nhà trường mong các em học sinh trở thành những học sinh có nhân cách tốt thông qua việc học các điều hay lẽ phải.

Người thầy ở các trường của Hàn Quốc không chỉ đơn giản truyền đạt các kiến thức cho học sinh mà còn luôn nỗ lực để trở thành người hướng dẫn giúp các em mơ những giấc mơ lớn và biến ước mơ trở thành hiện thực.

Có thể thấy, ngày nhà giáo của Hàn Quốc so với ngày nhà giáo ở Việt Nam quá trái ngược nhau và sự thể hiện tình cảm của các bậc phụ huynh và các em học đối với các thầy cô giáo cũng khác biệt. Nếu ai cũng hiểu và làm đúng ý nghĩa trách nhiệm của mình với ngày nhà giáo thì tốt biết mấy, để các em học sinh học được các điều hay lẽ phải và có nhân cách tốt.

Quy định về tiền bất hợp pháp của ngày nhà giáo đối với các thầy cô giáo và nhà trường của Hàn Quốc: Tiền hỗ trợ bất hợp pháp là một khoản tiền hoặc đồ vật có giá trị được lập nên bởi thành viên của ban, hội tự thành lập trong trường học như: “hội trưởng hội phụ huynh hoặc hội trưởng hội hỗ trợ hoạt động” với đối tượng là cha mẹ phụ huynh học sinh quyên góp tiền bằng cách ép buộc phụ huynh đóng hội phí hoặc khoán cho từng người phải đóng một khản tiền nhất định nào đó thông qua điện thoại hoặc thông báo về gia đình, các khoản tiền hỗ trợ sự kiện của nhà trường, phí tổ chức lớp học nâng cao, tiền tổ chức cho liên hoan nhân viên nhà trường.

Kỷ niệm ngày Nhà Giáo ở Hàn Quốc
 
Kỷ niệm ngày Nhà Giáo ở Hàn Quốc
Học nấu ăn cho nhau ăn tại trường Hàn Quốc
 
Thy Yến
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích