Kinh hoàng quán ăn bán bánh tráng bị chuột gặm nham nhở cho khách
 

Tin liên quan

dùng xô lau nhà để đựng trứng bán cho khách


Mới đây, trên một diễn đàn về các địa điểm ăn uống Sài Gòn, một bạn tên Đ tự xưng là nhân viên cũ của cửa hàng bánh tráng D. trên đường S.V.H (Quận 10, TP.HCM) đã lên tiếng tố cáo cách chế biến đồ ăn  không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của chính chủ cũ của mình.

Tác giả viết: “Mình xin tự giới thiệu mình đã từng làm trong quán trong thời gian đầu quán mới mở và hiện nay mình đã nghỉ làm vì không đồng ý với cách làm việc của dì H. Mình sẽ trình bày dưới đây để mọi người có thể hiểu rõ hơn."

bánh tráng bị chuột gặm nham nhở

"Đầu tiên đó là về vấn đề rau răm: Rau được mua về và lặt (nhặt-PV) rất sơ sài, mình đã có ý kiến là chỉ nên lặt lá để có thể tiết kiệm và sạch hơn nhưng D.H không đồng ý và nói với mình là chỉ cần nắm một chùm và bẻ đôi là được. Chưa kể khu vực rửa rau rất dơ vì ngay cạnh đó là nắp cống mà trong đó có nhiều gián, trùng bò lúc nhúc và chỉ đc che đậy bởi 1 miếng gạch che ngay miệng cống. Ngoài ra nằm gần đó là 1 cái ổ chuột rất lớn và chuột thì cứ như đi dạo khi không có người ở đây.

Thứ hai đó là về bánh tráng: Bánh tráng được bảo quản hời hợt nên bị chuột ở đây gặm nham nhở. Nhưng D.H vẫn không đồng ý bỏ những xấp bánh tránh bị chuột gặm này mà vẫn thản nhiên dùng nó để cuốn bánh cho khách. Nghe dì làm chung kể rằng bên chi nhánh chính, bánh tráng bên đấy bị chuột chui vào gặm gần hết và lại còn cả xác chuột chết ở trong thùng đựng bánh tráng nhưng dì Hồng vẫn không bỏ đi mà vẫn sử dụng tiếp tục để bán cho khách.

Thứ ba đó là vấn đề về ớt được dùng để bán ở đây: Lúc mới vào làm mình cứ nghĩ ớt được chế biến rồi mới đem vào sử dụng nhưng đến một lần đang lúc bán nhưng ớt đã hết thì D.H có kêu mình vào lấy bịch dầu ăn đã mua sẵn (thật sự khi cầm bịch dầu ăn ấy mình cũng không thể xác định đó là dầu gì vì không có bao bì nhãn mác gì cả) đổ vào hũ ớt và bỏ ớt xay vào rồi là thành dung dịch ớt. Mình có hỏi dì là: "Làm vậy ăn lỡ đau bụng thì sao? Dầu này là dầu gì vậy dì?". Đáp lại câu hỏi là câu trả lời thẳng thắn là: "Kệ đi con biết làm sao giờ, cứ bán đi không sao đâu".

Thứ 4 đó là vấn đề trứng cút: Trứng cút hằng ngày được chứa trong bao nilon được để ở dưới ghế, trứng cút sau khi lột xong không được rửa sạch sẽ mà đem ra bán trực tiếp, chưa kể trong một lần dì bán chung đã vô tình chụp lại được trứng cút sau khi lột xong và bỏ vào cái xô dùng để lau nhà (trứng đc bỏ vào cái phần dùng để vắt nước xả lau nhà). Nhiều lần trứng cút bị rớt xuống sàn nhà khi đang cuốn vẫn được dì nhặt lên để sử dụng tiếp. Trong những ngày đầu khi bán và quán lúc đó chưa đông thì có một lần do che đậy không kĩ trứng cút được lột vỏ rồi bỏ vào thùng mút đựng đá không che đậy đã bị chuột cắn và ăn hết một nửa số trứng nhưng dì vẫn tiếp tục rửa lại và sử dụng để bán cho khách...."

Ngay khi sự việc được phanh phui trên diễn đàn, rất nhiều bạn trẻ (trong đó có cả khách hàng từng đến quán ăn này) đã lên tiếng bày tỏ sự búc xúc của mình trước cách bán hàng “vô tâm” của chủ quán.

Một lần nữa vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các hàng quán vỉa hè lại xuất hiện trở lại, gây nhức nhối trong cộng đồng. Thiết nghĩ đến bao giờ người Việt mới thực sự quan tâm đến sức khỏe của chính mình?
 

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích