Kinh Đô chuyển toàn bộ sản xuất bánh kẹo cho Kinh Đô Bình Dương

Tin liên quan

Gần đây, CTCP Kinh Đô (KDC) đã công bố hợp tác với Saigon Ve Wong để tham gia thị trường mì ăn liền. Sắp tới, có khả năng công ty mua cổ phần của một công ty dầu ăn.

Do tham gia vào nhiều ngành kinh doanh quy mô lớn khác nhau nên ban lãnh đạo Kinh Đô đã quyết định tái cấu trúc công ty theo hướng quản lý tách bạch giữa các mảng với nhau để đảm bảo việc kiểm soát và đánh giá hiệu quả của từng mảng kinh doanh được tốt nhất.

Để làm được điều đó, ban lãnh đạo công ty quyết định hoạt động kinh doanh truyền thống và chủ chốt là kinh doanh bán kẹo cần phải được tách biệt với các hoạt động kinh doanh và chỉ nên tập trung vào một công ty là CTCP Kinh Đô Bình Dương (BKD).

Theo đó, BKD sẽ tập trung phát triển hoạt động kinh doanh bánh kẹo trong khi KDC tiếp tục điều hành các lĩnh vực kinh doanh mới và các hoạt động khác.

Phương án tái cấu trúc:

- Chuyển giao toàn bộ tài sản, lợi ích, các quyền và nghĩa vụ khác liên quan đến hoạt động kinh doanh bánh quy, bánh ngọt, bánh sữa và bánh kẹo nói chung (“Hoạt Động Kinh Doanh Bánh Kẹo”) từ KDC sang BKD căn cứ theo giá trị tài sản trên sổ sách của những tài sản này.

- Chuyển giao một số tài sản, lợi ích, các quyền và nghĩa vụ khác liên quan đến hoạt động kinh doanh Kinh Đô Bakery từ Công Ty Kinh Đô Miền Bắc (NKD) sang KDC căn cứ theo giá trị tài sản trên sổ sách của những tài sản này.

- Sau đó, KDC chuyển giao toàn bộ khoản đầu tư của KDC trong NKD sang BKD. Giá trị chuyển giao sẽ bằng giá trị tài sản theo sổ sách còn lại của khoản đầu tư của KDC trong NKD (không bao gồm giá trị tài sản trên sổ sách của các tài sản, lợi ích, các quyền và nghĩa vụ khác liên quan đến hoạt động kinh doanh Kinh Đô Bakery đã chuyển giao cho KDC);

- BKD sẽ  phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ để nhận chuyển giao toàn bộ tài sản, lợi ích,các quyền và nghĩa vụ khác liên quan của KDC và giá trị khoản đầu tư trong NKD. KDC sẽ  tham gia góp vốn vào BKD bằng cách chuyển giao Hoạt Động Kinh Doanh Bánh Kẹo của KDC và giá trị khoản đầu tư của KDC trong NKD cho BKD.

Hiện KDC đang sở hữu 99,8% cổ phần của BKD và 100% vốn của NKD.

Phương án tái cấu trúc trên sẽ được trình ĐHCĐ thườngniên thông qua, dự kiến tổ chức vào ngày 30/6 tới đây. Về kế hoạch kinh doanh năm 2014, Kinh Đô đặt mục tiêu 5.150 tỷ đồng doanh thu và 660 tỷ đồng LNTT, tăng trưởng 13% và 7% so với năm 2013.

Công ty cũng mới hoàn tất phát hành 40 triệu cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, thu về hơn 1.700 tỷ đồng.

* Tiêu đề do BTV Seatimes đặt lại

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích