Kích hoạt 3 máy "ATM Gạo" tại Huế hoạt động chia sẻ khó khăn trong đại dịch

Những chiếc máy “ATM Gạo” đầu tiên tại Huế chính thức vận hành vào lúc 9h ngày 14/4 ở các địa điểm sau: Trường ĐHDL Phú Xuân (số 28 Nguyễn Tri Phương, phường Phú Nhuận); Trung tâm thể thao tỉnh (đường Hà Huy Tập); Trường Cao Đẳng CN Huế (70 Nguyễn Huệ).

Người dân xếp hàng khoảng cách an toàn trước khi nhận gạo (Trường Cao Đẳng CN Huế).
 
Ban đầu, nhóm thiện nguyện ở Huế chỉ có 1 máy đặt ở số 28 Nguyễn Tri Phương, trong ngày hoạt động đầu tiên lượng người đến nhận gạo quá đông dẫn đến việc không đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nên đã tạm ngưng.

Công tác hoạch định để “ATM Gạo” tại Huế vận hành ban đầu gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của nhóm thiện nguyện và sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, “ATM Gạo” đã chính thức hoạt động phục vụ cho người nghèo.

Để kế hoặch không bị chậm trễ, nhóm thiện nguyện đã khảo sát, tìm kiếm thêm các địa điểm phù hợp để đặt máy “ATM gạo”. Tiêu chí chọn nơi đặt máy là phải có sân rộng rãi, thông thoáng đảm bảo cho người dân xếp hàng với khoảng cách 2m, thực hiện đúng quy định giãn cách tiếp xúc an toàn theo quy định Chính phủ ban hành.

Liên quan đến vấn đề này nhà báo Nguyễn Đăng Hậu (Đang công tác tại TC Đông Nam Á - đại diện ban tổ chức) chia sẻ: “Chúng tôi được sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ cũng như hỗ trợ của chính quyền địa phương trong công tác trật tự. Nhằm đảm bảo thực hiện đúng giãn cách an toàn và tuân thủ Chỉ thị số 16/CT-TTg của Chính phủ. Tại các điểm đặt máy, khi một người dùng chân đạp nhẹ lên nút dưới mặt đất cạnh máy, khi ấy máy sẽ tự động chảy ra 2kg gạo cho bà con, chúng tôi hy vọng sẽ giúp được bà con có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng mưu sinh trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành”.

Trước mắt, tại mỗi địa điểm nhóm thiện nguyện sẽ đặt 2 đến 3 tấn gạo để phát cho bà con khó khăn, dự kiến mỗi ngày mỗi máy “ATM gạo” sẽ phát tự động 500 – 700 suất cho bất cứ người dân nào đến nhận. Ước tính tổng số gạo được quyên góp lên đến 20 tấn. Thời gian phát bắt đầu từ 9h đến 17h00 từ ngày 14/4 đến 20/4, thời gian này có thể kéo dài nếu có sự đóng góp, ủng hộ từ các nhà hảo tâm.

Chùm ảnh phóng viên ghi nhận được tại các địa điểm đặt "ATM Gạo".

SEATIMES MT

Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

  • Liên kết hữu ích