Không tước danh hiệu hoa hậu của Triệu Thị Hà

Tin liên quan

Bộ VH-TT&DL: Không tước vương miện của Triệu Thị Hà

Trước đó, Bộ VH-TT&DL đã nhận được 3 công văn của Công ty CIAT và bà Đoàn Thị Kim Hồng (Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam) đề nghị thu hồi danh hiệu của Triệu Thị Hà. Bà Kim Hồng cũng đề nghị xử lý những phát ngôn không đúng về Công ty CIAT và cá nhân bà Đoàn Thị Kim Hồng.

Công văn của Bộ VH-TT&DL gửi Công ty CIAT nêu rõ, các văn bản hiện hành chưa có quy định về việc tước danh hiệu hoa hậu. Do đó, không có cơ sở để tước hay thu hồi vương miện của Triệu Thị Hà. 

Về những phát ngôn của Triệu Thị Hà trên báo chí thời gian qua, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đề nghị bà Hồng và công ty có thể gửi đơn đến Bộ Thông tin - Truyền thông xem xét, xử lý hoặc khởi kiện Triệu Thị Hà ra tòa.

Cũng theo phản ánh của bà Kim Hồng về việc có 2 số điện thoại liên tục nhắn tin đe dọa bà Kim Hồng, Bộ VH-TT&DL đề xuất bà Kim Hồng có thể gửi đơn lên cơ quan công an để đề nghị điều tra và xử lý theo pháp luật.

Được tin trên, Triệu Thị Hà đã "cảm ơn cơ quan chức năng đã bênh theo lẽ phải' và "tôi vẫn mong muốn giữ được tình cảm cô cháu (với bà Kim Hồng) như lúc trước mà không có hận thù nhau". Triệu Thị Hà cũng hứa sẽ tham gia nhiều hoạt động xã hội hơn và tập trung gây dựng hình ảnh của mình.

Trong khi đó, phía công ty CIAT lại tỏ ra bức xúc với công văn trên. Công ty này cho rằng Bộ VH-TT&DL đã không đưa ra quyết định thuộc quyền quản lý của Bộ mà đẩy trách nhiệm sang đơn vị khác là Bộ Thông tin truyền thông và cơ quan công an.

Công ty này lấy trường hợp của Diễm Hương để so sánh, cho rằng trong trường hợp Diễm Hương đơn vị tổ chức tự xử lý, trong khi trường hợp này Bộ lại không cho phép. Công ty này cũng cho rằng, lý do được đưa ra trong công văn là "các văn bản hiện hành chưa có quy định về việc tước danh hiệu hoa hậu" thể hiện lỗ hổng trong văn bản pháp quy của Bộ VH-TT&DL, là việc dung túng cho những hành vi sai phép.

Vụ lùm xùm trả - tước vương miện Hoa hậu của Triệu Thị Hà đã tốn không ít báo mực của báo chí thời gian qua. Thông tin Triệu Thị Hà xin trả vương miện Hoa hậu được đưa ra nhưng cùng lúc đó mới phát hiện lá đơn được người đẹp viết từ trước đó cả 1 năm. Công ty CIAT gửi đơn xin tước vương miện Hoa hậu của Triệu Thị Hà và được Sở VH-TT&DL TPHCM đồng ý, nhưng Bộ VH-TT&DL thì đến nay mới trả lời chính thức về việc bác bỏ đề nghị trên. 

Bên cạnh đó, trả lời báo chí về thông tin xin trả vương miện, Triệu Thị Hà cũng "tố" công ty CIAT bóc lột sức lao động khi bắt cô tiếp khách cả khi nửa đêm và trong những cuộc tiếp khách cô không biết mục đích là gì. 

Công ty CIAT và bà Kim Hồng "tố ngược" Triệu Thị Hà "mải yêu" quên trách nhiệm, bà Kim Hồng còn "tố" Triệu Thị Hà đi chơi đêm với cháu của mình. Mới đây nhất, mẹ Triệu Thị Hà đã thông tin với báo chí việc Triệu Thị Hà bị cháu bà Kim Hồng đánh đập.

Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích