Không kích Syria: Mỹ tuyên bố 105 tên lửa trúng mục tiêu, Nga chỉ xác nhận 25
Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức một cuộc họp báo để trình bày phân tích về cuộc không kích do Mỹ nhắm vào 3 mục tiêu ở Syria của Mỹ, Anh và Pháp tiến hành đêm 13/4. Dựa trên những mảnh vỡ thu thập được, Moscow cũng khẳng định, chỉ có 25/105 tên lửa Tomahawk phóng đi tấn công trúng mục tiêu.
 
Phần lớn trong số đó bị chặn bởi phòng không Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm. Một số mảnh vỡ sẽ được các kỹ sư quân sự Nga nghiên cứu để cải thiện các hệ thống chống máy bay.
 
Mục tiêu chính của cuộc không kích vào đêm 13/4 được cho là một trung tâm nghiên cứu ở phía Đông Bắc thủ đô Damascus, mà các quốc gia phương Tây tuyên bố là một phần quan trọng trong ngành công nghiệp vũ khí hóa học của Syria.
 
Theo báo cáo của Lầu Năm Góc, có 76 tên lửa nhắm vào mục tiêu này. Nhưng Bộ Quốc phòng Nga chỉ xác nhận 13 lượt tấn công.
 
Trong số 63 tên lửa còn lại, 46 tên lửa được cho là bị chặn bởi phòng không của Syria. Con số này dựa trên dữ liệu thu thập được từ các hệ thống vũ khí và các mảnh vụn được thu thập trong 5 khu vực, nơi mà việc đánh chặn diễn ra. Đại diện Bộ Quốc phòng Nga nói thêm rằng một số tên lửa dường như đã không nhắm trúng mục tiêu do sự cố kỹ thuật chứ không bị đánh chặn.
 
Cuộc không kích còn vào 2 địa điểm khác tại kho quân sự nằm gần thành phố Homs. Một trong 2 mục tiêu được báo cáo là đã bị trúng 22 tên lửa nhưng phía Nga chỉ có thể xác nhận 7 tên lửa, gây ra thiệt hại được cho các khu nhà tạm chứ không phải là kho quân sự được nhắm mục tiêu. Mục tiêu còn lại được 7 tên lửa nhắm vàm nhưng chỉ trúng 2 tên lửa. Không quân Syria chặn 20 tên lửa trong khu vực
 
LAN HƯƠNG
Theo Kinh tế và Đô thị

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích