Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông
Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (07/03): Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
 
Dự báo: Từ chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
 
 
Hình ảnh minh họa
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; từ gần sáng và ngày mai (08/03) ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều tối nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
 
Hà Nội từ tối nay có mưa rào và dông; từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 
Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; từ chiều và đêm 08/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.
 
Dự báo thời tiết - Ngày và đêm 07/03/2018 các khu vực trên địa bàn cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ
Ngày mây thay đổi, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 - 21oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 đến 33 độ, có nơi trên 34oC

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, đồng bằng và ven biển sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3, chiều tối và đêm chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 14 đến 17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, phía bắc gần sáng mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, gần sáng mai gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 52 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

Tây Nguyên
Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 đến 34 độ, có nơi trên 35oC

Nam Bộ
Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 - 94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 đến 34 độ, có nơi trên 35oC

Hà Nội
Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng, tối và đêm có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3, tối và đêm chuyển gió đông bắc cấp 3. Từ đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 99%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 15 - 18oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29oC
 
Hoàng Giang
Theo TCĐNA

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Seatimes vui lòng gửi về địa chỉ
Email: toasoanseatime@gmail.com | Hotline: 0901 777 207

Liên kết hữu ích